[Tổng hợp 24/05] Khô đậu tương phục hồi sau 7 phiên giảm liên tiếp.

NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP, NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 08:05, 25/05/2021

  • NÔNG SẢN

Giá đậu tương tiếp tục có phiên giảm thứ 5 liên tiếp với mức giảm 0.23% về 1522.75 cent/giạ. Thời tiết thuận lợi tại Midwest thời gian vẫn gây sức ép lớn lên giá đậu tương khi thị trường mở cửa trở lại trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, việc thiếu vắng các thông tin cơ bản mới khiến diễn biến giá chủ yếu dựa vào các mức kháng cự – hỗ trợ kỹ thuật. Giá dầu thô tăng mạnh kéo theo giá dầu đậu tương phục hồi trong phiên tối là yếu tố chính hỗ trợ giá trong phiên hôm qua.

Giá dầu đậu tương giảm 0.55%, về mức 65.13 cent/pound trong khi giá khô đậu tương tăng 0.33% lên mức 400.2 USD/tấn Mỹ. Dầu đậu tương đã giằng co xung quanh mức giá mở cửa trong hôm qua do diễn biến trái chiều của giá dầu thô và giá dầu cọ. Hiện tại, khả năng công nhân cảng tại Argentina sẽ tiếp tục đình công vào cuối tuần này đang là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, do thiếu đi các yếu tố cơ bản mới, xu hướng giá của hai mặt hàng này chưa thể được xác định rõ ràng.


Giá ngô giảm 0.34% về mức 657.25 cent/giạ. Dự báo thời tiết cho thấy mưa sẽ xuất hiện tại các vùng gieo trồng chính trong khu vực Midwest của Mỹ cũng như tại miền nam Brazil đã tạo sức ép lên giá ngô. Tuy nhiên, khu vực miền trung Brazil được dự báo sẽ hoàn hoàn khô ráo trong những ngày tới, đã hạn chế khả năng giá ngô giảm sâu trong ngắn hạn.

Giá lúa mỳ giảm mạnh 1.78% về mức 662.25 cent/giạ. Thị trường lúa mỳ tiếp tục thiếu các thông tin cơ bản mới khiến các yếu tố thời tiết vẫn là nguyên nhân chủ yếu tạo áp lực lên giá. Cụ thể, dự báo thời tiết cho thấy, khu vực gieo trồng chính tại Mỹ, Nga và Ukraine có mưa trong những ngày tới. Trong khi đó, hoạt gieo trồng lúa mỳ vụ xuân tại Nga và Ukraine đang bước vào giai đoạn kết thúc. Ở chiều ngược lại, đơn hàng 240,000 tấn lúa mỳ của Romania bán cho Ai Cập trong phiên hôm qua cho thấy mức giá hiện tại của lúa mỳ, sau nhiều phiên giảm trong tuần trước, đã trở nên hấp dẫn hơn đối với các nước nhập khẩu. Dự kiến hoạt động đấu thầu lúa mỳ sẽ trở nên sôi động hơn trong thời gian
tới và hạn chế đà giảm của giá lúa mỳ.

  • CÔNG NGHIỆP

Giá Arabica giảm 0.73% về 149.00 cent/pound, trong khi giá cà phê Robusta giữ nguyên ở mức 1478 USD/tấn. Đà giảm của giá cà phê chủ yếu vẫn do tác động từ lực bán chốt lời của nhà đầu tư tuy nhiên, tồn kho cà phê niên vụ tới tại Brazil được Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo giảm đến gần 70% so với niên vụ hiện tại đã hạn chế đà giảm.


Giá đường thô đóng cửa tăng 0.96% lên mức 16.83 cent/pound. Do thiếu sự xuất hiện của các yếu tố cơ bản mới, đà tăng của giá đường chủ yếu là nhờ lực mua kỹ thuật tại vùng hỗ trợ 16.50. Thêm vào đó, việc giá đường đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng cùng với đà giảm của đồng Dollar cũng đã khiến giá đường trở nên hấp dẫn hơn đối với các nước nhập khẩu.

Giá cacao giảm mạnh 2.73% về 2389 USD/tấn. Lực bán kỹ thuật sau khi giá ca cao phá vỡ mức hỗ trợ 2450 đã phần nào lý giải cho đà giảm của giá. Tuy nhiên, các khu vực trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà tiếp tục trải qua tuần thứ hai liên tiếp trong tình trạng thiếu độ ẩm, làm gia tăng lo ngại về chất lượng hạt ca cao sẽ là các yếu tố “bulllish” tiềm ẩn tại vùng giá 2400.

Giá bông giữ nguyên ở mức 82.82 cent/pound do thiếu đi những thông tin cơ bản mới.

  • NĂNG LƯỢNG

Giá dầu thô WTI tăng mạnh 3.88% lên 66.05 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 3.04% lên 68.37 USD/thùng. 2 766

Lo ngại về nguồn cung từ Iran tăng lên trong nửa cuối năm nay đã giảm bớt khi có những thông tin cho thấy cuộc đàm phán với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân có khả năng gặp trở ngại. Bên cạnh đó, cái nhìn tích cực của Goldman Sachs cũng củng cố tâm lý thị trường. Ngân hàng đầu tư này cho biết họ kỳ vọng giá dầu thô Brent có thể tăng lên 80 USD/thùng trong quý IV năm nay ngay cả khi Iran bắt đầu xuất khẩu trở lại vào tháng 07/2021.


Cuộc tấn công của phiến quân Houthi tại Biển Đỏ đã gây ra lo lắng về nguồn cung dầu thô. Đây là một tuyến đường thương mại quan trọng vì Kuwait, Oman và Saudi Arabia vận chuyển khoảng 1.5 triệu thùng dầu thô qua đây mỗi ngày.

Nhờ đà tăng của dầu thô, giá xăng RBOB cũng tăng 2.45% lên 2.1217 USD/gallon.

Sau khi gap-down vào đầu phiên, giá khí tự nhiên đã phục hồi nhẹ. Tuy nhiên đóng cửa phiên vẫn giảm 0.57% xuống 2.960 USD/mmBtu do dự báo thời tiết ấm hơn trong 2 tuần tới, làm giảm nhu cầu sưởi ấm.

  • KIM LOẠI

Giá 2 mặt hàng kim loại quý đã quay đầu tăng nhẹ trở lại. Giá bạc tăng 1.52% lên 27.905 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 0.7% lên 1177.6 USD/ounce. Đồng USD trượt giá cùng với việc lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ giảm đã thúc đẩy nhu cầu đối với bạc và bạch kim.


Giá đồng tăng 0.99% lên mức 4.5255 USD/pound trong khi giá quặng sắt giảm rất mạnh 5.04% xuống 176.47 USD/tấn trước áp lực của chính phủ Trung Quốc. Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), các nhà chức trách đã cảnh báo các doanh nghiệp trong nước về việc thao túng thị trường quặng sắt, thép, đồng và nhôm. Đợt tăng giá gần đây một phần là do giá hàng hóa trên thế giới tăng, tuy nhiên việc đầu cơ quá mức cũng là một yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ. Trong thời gian tới, xu hướng giá cả sẽ được theo dõi chặt chẽ và những hành vi bất thường sẽ bị xử lý nghiêm ngặt.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây