[Tổng hợp 24/03] Sắc đỏ tiếp tục áp đảo bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

CÔNG NGHIỆP 07:29, 25/03/2021
Đường là mặt hàng duy nhất trong nhóm nguyên liệu công nghiệp có sắc xanh khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua, trong một ngày mà các mặt hàng còn lại đều đóng cửa cho thấy những mức giảm đáng kể.

Giá cà phê Robusta giảm 0.80% xuống mức 1366 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica giảm 0.86% về 126.5 cents/pound. Lo ngại về nhu cầu yếu, trong bối cảnh lệnh phong tỏa được tái thiết lập tại các quốc gia tiêu thụ lớn như Đức và Pháp tiếp tục tạo sức ép lên giá cà phê thế giới trong phiên hôm qua. Rabobank cho biết, hoạt động xuất khẩu cà phê đang suy yếu trong thời gian gần đây, tuy nhiên lý do không phải vì nguồn cung eo hẹp, mà là do nhu cầu cho thấy sự sụt giảm rõ rệt.

Giá đường thô đóng cửa quay đầu tăng 1.30% lên mức 15.63 cents/pound, qua đó chấm dứt chuỗi 5 phiên giảm điểm liên tục. Nguồn tin từ thị trường cho biết, tiến độ thu hoạch cây trồng tại Brazil đang cho thấy sự đình trệ nhất định, từ đó hỗ trợ đường thô đảo chiều tăng trong phiên hôm qua. Ngoài ra, tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Brazil có thể sẽ làm chậm hoạt động xuất khẩu hàng hóa tại quốc gia này trong vài tuần tới, cũng là yếu tố hỗ trợ giá đường thô trong ngắn hạn.


Giá ca cao giảm 0.49% xuống còn 2435 USD/tấn, tiếp tục nối dài chuỗi giảm sau phiên giảm rất mạnh ngày hôm qua. Áp lực từ lệnh phong tỏa của các quốc gia châu Âu là nguyên nhân chính khiến giá cacao giảm ở phiên thứ hai liên tiếp, khi thị trường cho rằng nhu cầu chocolate sẽ suy yêu đáng kể trong giai đoạn này.

Giá bông tiếp tục giảm 1.30% về mức 82.44 cents/pound phiên giao dịch thứ 6 liên tiếp. Đồng Dollar tục tăng điểm, và những kỳ vọng về thời tiết thuận lợi ti bang Texas đã o gbông giảm xuống mức nhất trong hơn 1 tháng khi đóng cửa phiên hôm qua.

Giá cao su thế giới tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua, Vi cao su RSS3 giảm 1.50% xuống mức 2: JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 1.26% về 173.0 cent/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây