[Tổng hợp 24/03] Lúa mỳ diễn biến trái chiều với các mặt hàng khác trong nhóm nông sản

NÔNG SẢN 07:11, 25/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/03, nhóm đậu tương tiếp tục tăng nhẹ phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 0.67% của đậu tương lên 1432.75 cents/giạ nhờ nhu cầu từ thị trường Trung Quốc trong ngày hôm qua. Theo thông tin từ các thương nhân đậu tương, Trung Quốc đã đặt hàng khoảng 6 – 8 tàu hàng đậu tương Brazil trong ngày hôm qua, một trong những đơn hàng lớn nhất kể từ đầu tháng Hai năm nay.

Giá khô đậu cũng tăng 0.55% lên mức 401.0 USD/tấn Mỹ trong khi giá dầu đậu tăng 0.81% lên mức 57.48 USD/pound khi nhận được thêm sự hỗ trợ từ thị trường dầu thô khi giá mặt hàng này tăng mạnh trong phiên hôm qua, hỗ trợ phần lớn các mặt hàng dầu sinh học.

Trong khi đó, giá ngô tăng ít hơn với 0.36% lên 553.25 cents/giạ trước áp lực nhu cầu ngô sau khi Trung Quốc không động thái mua hàng nào mới trong tuần này trong khi tồn kho ethanol của Mỹ tăng nhưng sản lượng lại giảm, phản ánh tiêu cực về nhu cầu ngô trong hoạt động sản xuất ethanol của nước này.

Giá lúa mỳ tiếp tục giảm mạnh 1.58% xuống còn 624.75 cents/giạ. Thị trường thiếu thông tin cơ bn tuy nhiên việc thị trường hàng thực ảm đạm thiếu vắng lực mua vẫn gây sức ép lên giá các hợp đồng kỳ hạn.

Việc tắc nghẽn tại kênh đào Suez dường như không quá nhiều tác động tới thị trường nông sản tuyến đường chính nông sản đang được vận chuyển trong thời điểm hiện tại (từ Nam Mỹ sang Trung Quốc) không đi qua kênh đào Suez

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây