[Tổng hợp 24/03] Dầu thô thế giới tiếp tục biến động mạnh trước tác động của sự kiện Suez

NĂNG LƯỢNG 07:18, 25/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/03, giá dầu thô thế giới lại tăng mạnh trở lại. Giá dầu WTI tăng 5.92% lên mức 61.18 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 5.57% lên mức 64.25 USD/thùng.

Giá dầu thô thế giới tăng mạnh sau khi một con tàu chở container mắc cạn tại kênh đào Suez khiến cho toàn bộ hoạt động giao thông đường thủy qua kênh đào này bị đình trệ theo cả hai hướng. Sau nhiều nỗ lực của các cơ quan quản lý, kênh đào Suez vẫn chưa hoàn toàn được khai thông và tàu thuyền vẫn chưa di chuyển trở lại. Là tuyến đường huyết mạch cho hoạt động thương mại thế giới và hoạt động vận chuyển dầu thô, việc kênh đào Suez bị đóng cửa trong nhiều giờ mà chưa rõ thời điểm có thể hoạt động trở lại khiến cho thị trường lo ngại về khả năng gián đoạn chuỗi cung ứng dầu thô, đặc biệt là tuyến đường chở dầu từ Trung Đông đến khu vực châu Âu và Địa Trung Hải.

Trong tối hôm qua, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 1.9 triệu thùng trong tuần 19/03 trong khi tồn kho nhiên liệu chưng cất tăng tới 3.8 triệu thùng. Tuy vậy, những thông tin này không thể cản lại những tác động hỗ trợ từ những rủi ro do sự kiện tại kênh đào Suez gây ra.

Giá xăng pha chế RBOB cũng tăng 4.83% lên mức 1.9875 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu.

Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên tăng nhẹ 0.55% lên mức 2.568 USD/MMBtu nhờ những dự báo thờ lạnh hơn làm tăng nhu cầu sưởi ấm trong vòng 2 tuần tới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây