[Tổng hợp 24/02] Sắc xanh tiếp tục áp đảo bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

CÔNG NGHIỆP 08:04, 25/02/2021
Kết thúc ngày giao dịch 24/02, sắc xanh tiếp tục áp đảo bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch ở Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam ở phiên thứ ba liên tiếp.
Giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều, với giá cà phê Arabica giảm 0.7% xuống 137.25 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng nhẹ 0.2% lên 1,463 USD/tấn. Cà phê Arabica là mặt hàng duy nhất cho thấy sắc đỏ trong nhóm nguyên liệu công nghiệp ngày hôm qua, chủ yếu do áp lực chốt lời sau khi giá tăng liên tục trong thời gian vừa rồi. Giá cà phê vốn đã ở trong trend tăng, nhờ điều kiện thời tiết khô ráo hơn bình thường tại các vùng gieo trồng tại Brazil, cùng với tình trạng thiếu container xuất khẩu, cũng như dự báo thâm hụt thị trường cà phê trong niên vụ 2021/22.

Giá đường tăng 0.9% lên mức 17.17 cents/pound, chủ yếu nhờ lực mua kỹ thuật ở mức hỗ trợ 17 cents.

Giá cacao kì hạn tháng 5 tăng mạnh 2.2% lên mức 2,553 USD/tấn. Giá cacao tiếp tục nối dài chuỗi tăng trong ngày hôm qua, khi Tổ chức cacao thế giới (ICCO) yêu cầu các nước sản xuất chính kiểm soát triệt để nguồn cung cacao. Theo đó, ICCO khuyến nghị các quốc gia sản lượng cacao lớn như Bờ Biển Ngà và Ghana đặc biệt chú trọng giám sát đầu ra của cacao, tránh tình trạng thặng thị trường, từ đó hỗ trợ giá Cacao trong thời gian tới.

Giá bông giao tháng 3 tăng nhẹ 1.1% lên 93 69 cents/pound, qua đó nối dài chuỗi tăng điểm ở phiên thứ 9 liên tục. Vọng về nhu cầu hồi phục hậu đại dịch Covid19 đã kéo giá bông tăng lên mức cao nhất trong vòng 25 năm.

Giá hai mặt hàng cao su đều cho thấy những mức tăng đáng kể khi đóng cửa phiên hôm qua. Gcao su RSS3 tăng 13% lên 2717 JPY/kg, còn giá cao su TSR20 tăng 1,4% n mức 1786 cent/kg

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây