[Tổng hợp 24/02] Nhóm nông sản đồng loạt tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp

NÔNG SẢN 07:36, 25/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/02, nhóm hàng nông sản tiếp tục tăng giá đồng loạt.
Giá ngô tăng 0.99% lên mức 559.25 cents/giạ với sự hỗ trợ từ đà tăng của giá dầu thô cùng với sự sụt giảm mạnh của tồn kho ethanol trong tuần trước. Điều kiện thời tiết lạnh sâu trong tuần trước đã khiến nhiều nhà máy chế biến ethanol của Mỹ phải đóng cửa, khiến cho tồn kho của mặt hàng này sụt giảm, hỗ trợ cho giá ngô. Trong khi đó, điều kiện thời tiết tại Brazil được dự báo sẽ tiếp tục mưa, khiến cho quá trình gieo trồng ngô vụ 2 của Brazil có thể tiếp tục bị trì hoãn. Trong khi miền nam Brazil, khi vực gieo trồng ngô chính của nước này lại tiếp tục khô hạn, ảnh hưởng tới sản lượng của khi vực này.

Giá đậu tương tăng 1.26% lên 1423.75 cents/giạ khi thời tiết mưa tại Brazil sẽ tiếp tục trì hoãn quá trình thu hoạch đậu tương tại nước này, khiến nguồn cung đậu tương trong ngắn hạn bị thu hẹp.

Giá khô đậu tăng 0.42% lên mức 428.3 USD/tấn Mỹ trong khi giá dầu đậu tăng mạnh 3.82% lên mức 51.14 cents/pound. Đà tăng của giá dầu thô cũng góp phần hỗ trợ cho giá dầu đậu tương trong phiên hôm qua, bất chấp việc suy giảm của giá dầu cọ.

Giá lúa mỳ tăng 2.18% lên mức 680.25 cent/giạ, mức cao nhất trong 5 tuần qua, chủ yếu nhờ lực mua kỹ thuật của nhà đầu tư trên thị trường

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây