[Tổng hợp 24/02] Giá đồng tiếp tục tăng mạnh ở phiên giao dịch thứ năm liên tiếp

KIM LOẠI 07:56, 25/02/2021
Sắc xanh chiếm ưu thế trở lại trên nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam khi đóng cửa phiên hôm qua. Kim loại quý đồng loạt tăng, trong khi giá đồng và quặng sắt diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch 24/2.
Giá bạc đóng cửa tăng 0.62% lên 27.859 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng mạnh 1.47% lên 1257.9 USD/ounce, ngược chiều với giá vàng thế giới. Giá bạc đã có thời điểm giảm tới hơn 1% trong ngày hôm qua, tuy nhiên đã bật lại nhờ chạm mức hỗ trợ 27.5. Mặc dù vậy, đà tăng của bạc bị hạn chế do lực cản từ mức giảm của giá vàng, cùng với thông tin lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên 1.4%, mức cao nhất trong vòng 1 năm vừa qua.

Trong khi đó, bạch kim đảo chiều tăng trở lại nhờ tâm lý mua bắt đáy, sau khi mặt hàng này đã giảm mạnh ở 2 phiên trước đó. Tuy nhiên, giá kim loại quý hiếm này vẫn gặp lực cản khá lớn ở mức kháng cự 1280, do đó giá đã giảm nhẹ vào cuối phiên hôm qua.

Đồng tiếp tục là tâm điểm giao dịch của nhóm kim loại khi đóng cửa phiên 24/2. Giá đồng đã giảm nhẹ ở đầu phiên, sau đó quay đầu tăng mạnh 2.8% lên 4.2945 USD/pound ở nửa cuối phiên giao dịch hôm qua. Sự suy yếu của đồng Dollar, mức tồn kho giảm mạnh và kì vọng nhu cầu tăng tại các nền kinh tế phát triển là các yếu tố chính khiến giá đồng nối dài đà tăng ở phiên thứ năm liên tiếp, và thiết lập mức giá cao nhất từng được ghi nhận trong vòng 9.5 năm vừa qua.

Giá quặng sắt đảo chiều tăng phiên thứ hai. Đóng cửa phiên 24/2, giá quặng sắt tăng 0,3% lên mức 169 61 USD/tấn

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây