[Tổng hợp 24/02] Giá dầu tăng mạnh khi tồn kho dầu khí và sản lượng khai thác của Mỹ giảm

NĂNG LƯỢNG 07:47, 25/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/02, giá dầu thô thế giới tăng mạnh khi tồn kho dầu khí và sản lượng khai thác dầu của Mỹ giảm.
Giá dầu thô WTI tăng 2.5% lên mức 63.22 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 2.6% lên mức 67.04 USD/thùng. Giá dầu thô thế giới được hỗ trợ bởi một loạt các thông tin mới. Số ca nhiễm mới Covid-19 tại châu Âu đang có những dấu hiệu giảm dần cùng với hoạt động tiêm chủng được mở rộng, giúp nhu cầu nhiên liệu tại châu lục này phục hồi, hỗ trợ mạnh giá dầu thô.

Tồn kho dầu khí (dầu thô và các sản phẩm lọc dầu) của Mỹ trong tuần 19/02 giảm xuống mức thấp nhất gần 1 năm qua, bất cấp việc tồn kho dầu thô tăng 1.3 triệu thùng, giúp giải tỏa phần nào những lo ngại về chênh lệch cán cân cung cầu.

Số liệu chính thức của chính phủ Mỹ, sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ giảm 10% hay 1 triệu thùng/ngày trong tuần trước, khi điều kiện thời tiết khắc nghiệm hiếm gặp xuất hiện tại Texas cũng góp phần hỗ trợ giá dầu thô.
Giá xăng RBOB cũng tăng 2.2% lên mức 1.90 USD/gallon.

Giá khí gas tự nhiên giảm 1.01% xuống còn 2.854 USD/MMBtu, mức thấp nhất 2 tuần trước dự báo điều kiện thời tiết ấm áp, ôn hòa, khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm giảm

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây