[Tổng hợp 23/04] Hầu hết các mặt hàng trong nhóm ngành công nghiệp tăng điểm

CÔNG NGHIỆP 12:14, 24/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/4, sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng điểm, với giá cà phê Arabica tăng 1.73% lên mức 138.50 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.57% lên mức 1416 USD/tấn. Ngân hàng Citi Bank cho biết, sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2021/22 dự kiến đạt 164.8 triệu bao, thấp hơn so với báo cáo trước chủ yếu do các rủi ro về thời tiết tại Brazil, Colombia và Indonesia. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ cà phê toàn cầu trong niên vụ tới được dự báo ở mức 173.1 triệu bao. Điều này đồng nghĩa với việc thâm hụt cà phê toàn cầu sẽ ở mức 8.4 triệu bao trong niên vụ tới. Ở chiều ngược tại, việc đồng Reais, Brazil trượt giá so với đồng Dollar trong phiên hôm qua đã thúc đẩy hoạt động bán hàng của nông dân trong ngắn hạn và là yếu tố hạn chế đà tăng của giá.

Giá đường thô đóng cửa không đổi so với đầu phiên. Lo ngại về mùa vụ đường tại Brazil và châu Âu đã là yếu tố chính lý giải cho đà tăng của giá. Ngân hàng Citi bank cũng đã đưa ra dự báo thặng dư đường toàn cầu niên vụ 2021/22 ở mức 2.9 triệu tấn, thấp hơn 22% so với trong báo cáo tháng 3.


Giá ca cao đóng cửa tăng 0.33%, lên mức 2450 USD/tấn. Nhà hàng và khách sạn được phép mở cửa trở lại tại một số nước sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát phần nào. Điều này đã làm tăng kỳ vọng về sự phục hồi của nhu cầu tiêu thụ và là yếu tố hỗ trợ giá.

Giá bông tăng mạnh 3.20% lên mức 88.80 cents/pound. Lo ngại về điều kiện thời tiết khô hạn tại các khu vực gieo trồng chính tại Mỹ, đặc biệt là tại bang Texas đã là yếu tố chính hỗ trợ giá bông. Bên cạnh đó, nông dân cũng đang phải đối mặt với chi phí đầu vào cao hơn, khi giá năng lượng phân bón tăng mạnh

Giá hai mặt hàng cao su diễn biến trái chiều, trong đó gcao su RSS3 tăng 0.60% lên mức 235.6 JPY/kg, Còn giá cao su TSR20 đóng cửa tăng 0,91% lên 166.7 cents/kg.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây