[Tổng hợp 23/03] Các mặt hàng năng lượng quay đầu giảm giá sâu sau phiên phục hồi trước đó

NĂNG LƯỢNG 07:30, 24/03/2021
Giá dầu thô thế giới tiếp tục có một phiên giảm sâu mới với giá dầu thô WTI giảm 6.17% xuống còn 57.76 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 5.67% xuống còn 60.86 USD/thùng. Giá dầu thô thế giới tiếp tục chịu áp lực lớn từ những lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế thế giới và sau đó là sự phục hồi của nhu cầu dâu thô sẽ bị ảnh hưởng bởi diễn biến dịch bệnh tại châu Âu. Sau khi ngừng tiêm chủng do những tác dụng phụ của vaccine trong tuần trước, dịch bệnh tại một số quốc gia đã có chuyển biến xấu khi Đức và Hà Lan phải kéo dài thời gian thực hiện lệnh giãn cách xã hội trong khi gần 1/3 nước Pháp bị phong tỏa trở lại sau khi số ca nhiễm tăng vọt. Thêm vào đó, đồng USD mạnh lên cũng gây sức ép lên giá dầu thô.

Giá xăng RBOB cũng giảm 3.2% xuống chỉ còn 1.8959 USD/gallon theo đà giảm của giá dầu thô và kỳ vọng tồn kho xăng của Mỹ sẽ tăng trong báo cáo tuần của EIA.


Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên giảm 2.48% xuống còn 2.554 USD/MMBtu khi dự báo thời tiết ôn hòa trong thời gian tới khiến nhu cầu nhiên liệu sưởi ấm giảm. Đà giảm mạnh của giá dầu cũng tác động một phần lên giá khí gas trong phiên hôm qua.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây