[Tổng hợp 23/02] Giá dầu thô biến động trái chiều khi phong tỏa phòng dịch được nới lỏng

NĂNG LƯỢNG 08:05, 24/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu thô thế giới đóng cửa trái chiều với giá dầu thô WTI giảm 0.05% xuống còn 61.67 USD/thùng trong khi dầu thô Brent lại tăng nhẹ 0.20% lên mức 65.37 USD/thùng.

Giá dầu nhận được sự hỗ trợ lớn khi các biện pháp phòng dịch được nới lỏng khi số ca nhiễm Covid-19 mới đang giảm cùng với sự phổ biến của vaccine. Các tổ chức tài chính lớn đang đồng loạt nâng dự báo của giá dầu trong năm 2021 trước những chuyển biến khả quan của dịch bệnh cũng như nhu cầu dầu thô.

Tuy nhiên, dầu thô WTI lại chịu những áp lực nhất định từ đồng USD mạnh lên, hoạt động khai thác dầu thô của Mỹ đang khôi phục trở lại sau khi bị ảnh hưởng bởi đợi không khí lạnh vùng cực khắc nghiệt xảy ra trong tuần trước.

Giá xăng tăng nhẹ 0.99% lên 1.8586 USD/gallon khi các nhà máy lọc dầu hoạt động trở lại sau những gián đoạn trong tuần trước.


Giá khí gas tự nhiên tại Mỹ cũng giảm mạnh 2.5% xuống còn 2.879 USD/MMBtu sau khi nhiệt độ tại Mỹ trở nên ấm áp hơn trong tuần này, đồng thời hệ thống điện tại miền Nam nước Mỹ cũng dần được phục hồi, khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm suy giảm.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây