[Tổng hợp 22/04] Nhóm mặt hàng kim loại đồng loạt giảm giá trong phiên hôm qua

KIM LOẠI 08:23, 23/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/04, giá các mặt hàng trong nhóm kim loại đồng loạt giảm.
Giá bạc giảm 1.47% xuống 26.180 USD/ounce trong khi giá bạch kim giảm 0.51% xuống 1208.5 USD/ounce khi đồng USD tăng giá. Chỉ số Dollar Index tăng 0.2% lên 91.33, làm giảm sức hấp dẫn của các mặt hàng kim loại quý đối với người mua bên ngoài nước Mỹ.


Chỉ số kinh tế tích cực của Mỹ cũng góp phần vào đà giảm. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần trước tiếp tục giảm xuống 547,000, thấp hơn nhiều so với dự đoán của thị trường ở mức 617,000. Số lượng đơn yêu cầu tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 10/04 cũng giảm xuống 3.674 triệu người, gần giống với kỳ vọng ở mức 3.667 triệu người. Thông tin trên cho thấy thị trường lao động đang phục hồi và thúc đẩy các nhà đầu tư mở các vị thế bán.

Giá đồng giảm 0.14% xuống 4.2730 USD/pound khi Trung Quốc tìm cách bình ổn giá nhiên liệu thô. Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp để giữ giá ở mức ổn định và tăng cường kiểm soát thị trường sau khi giá tăng phi mã trong thời gian qua.


Quặng sắt đóng cửa phiên giảm 1.09% xuống 178.99 USD/tấn do Vale thông báo đã mở lại trạm Mangaratiba sau khi phải ngừng hoạt động do nhầm lẫn về giấy phép môi trường, làm giảm bớt lo lắng về nguồn cung.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây