[Tổng hợp 22/04] Giá dầu thô thế giới quay đầu tăng nhẹ trong phiên hôm qua

NĂNG LƯỢNG 08:11, 23/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/04, giá dầu thô thế giới quay đầu tăng nhẹ.
Giá dầu thô WTI tăng 0.13% lên 61.43 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 0.12% lên 65.40 USD/thùng.


Sau nhiều nỗ lực trong phiên, phe bán đã không thể đẩy giá xuống dưới vùng 60.60 thành công. Tuy nhiên lo ngại về nhu cầu đã kìm hãm đà tăng. Tại Ấn Độ số ca nhiễm đã tăng lên mức cao kỷ lục và chính phủ nói rằng họ sẽ tránh việc phong tỏa để đối phó với đại dịch. Hành động này có khả năng sẽ chỉ làm tình hình thêm phức tạp tại quốc gia tiêu thụ lớn thứ 3 trên thế giới và gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu đối với các sản phẩm lọc dầu.

Nhập khẩu dầu thô của Hàn Quốc từ Mỹ tăng mạnh là một nguyên nhân lí giải cho đà tăng. Trong tháng trước, Hàn Quốc nhập hơn 10 triệu thùng/ngày từ Mỹ, tăng 22.1% so với tháng 02/2021 và là mức cao nhất kể từ tháng 04/2020. Nguyên nhân là do dầu thô từ Mỹ rẻ hơn so với hàng từ các nước Trung Đông.

Sản lượng giảm từ Libya cũng góp phần giúp cho giá tăng. Vào đầu tuần Agoco cho biết họ đã tạm dừng sản xuất vì không nhận được ngân sách từ tháng 9 năm ngoái. Hôm qua công ty Sirte cũng nói rằng không thể duy trì sản lượng ở mức ổn định và có thể phải tạm dừng hoàn toàn sản xuất trong vòng 72 giờ do tình hình tài chính gặp khó khăn. Theo Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia (NOC), sản lượng của Libya trong những ngày qua đã giảm xuống 1 triệu thùng/ngày từ mức 1.3 triệu thùng/ngày.

Giá xăng RBOB giảm 0.35% xuống 1.9811 USD/gallon.


Giá khí tự nhiên tăng 2.12% lên 2.749 USD/mmBtu do tồn kho của Mỹ tăng ít hơn dự đoán. Theo EIA, tồn kho khí tự nhiên ngầm của Mỹ tăng 38 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 16/04, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là tăng 49 tỷ feet khối.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây