[Tổng hợp 22/04] Giá cà phê Robusta quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng liền ba phiên trước đó

CÔNG NGHIỆP 08:29, 23/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/4, bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm hai nửa xanh đỏ.
Giá cà phê thế giới tiếp tục đóng cửa với diễn biến trái chiều, với giá cà phê Arabica tăng 1.45% lên mức 136.15 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 0.14% về mức 1408 USD/tấn. Triển vọng nhu cầu tươi sáng hơn, khi nhiều nhà hàng và khách sạn đã bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại sau đại dịch Covid-19, đã hỗ trợ cà phê Arabica tăng lên mức cao nhất kể từ 1/3 năm nay. Ngoài ra, giới đầu tư tiếp tục gia tăng lực mua của mặt hàng này khi nguồn cung cà phê Brazil cho niên vụ 2021/22 trở nên eo hẹp hơn do sản lượng giảm trong chu kỳ 2 năm tại quốc gia Nam Mỹ.

Giá đường thô giảm không đáng kể, kết phiên về mức 16.88 cent/pound. Lo ngại về nguồn cung vẫn giúp cho giá đường tăng mạnh trong đầu phiên, tuy nhiên lực bán kỹ thuật ở vùng giá 17 cents đã đấy giá giảm trở lại vào cuối phiên.


Giá ca cao đóng cửa tăng nhẹ 0.12%, lên mức 2442 USD/tấn. Nhu cầu chocolate đang có dấu hiệu khởi sắc, sau khi đại dịch Covid-19 chuyển biến tích cực, từ đó cho phép các nhà hàng và khách sạn mở cửa trở lại.

Giá bông đảo chiều giảm 0.21% sau 2 phiên tăng liên tục, kết phiên mức 86.05 cents/pound. Nguyên nhân ca đà giảm chủ yếu đến từ số liệu bán hàng không quá khả quan trong báo o Export Sales, tuy rằng những lo ngại về tình trạng thời tiết khô hạn tại bang Texas đã hạn chế đà gim của giá.

Gcao su đồng loạt cho thấy sự khởi sắc trong phiên hôm qua, trong đó gcao su RSS3 tăng 0.47% lên mức 234.2 JPY/kg, n gcao su TSR20 đóng cửa tăng 0.67% lên 165.2 Cents/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây