[Tổng hợp 22/03] Nhóm kim loại quý trở nên kém hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư

KIM LOẠI 07:40, 23/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/03, các mặt hàng trong nhóm kim loại đều giảm giá, ngoại trừ đồng.
Giá 2 kim loại quý là bạc và bạch kim giảm điểm, tiếp nối đà giảm từ cuối tuần trước. Các chỉ số chứng khoán trên phố Wall tăng điểm cùng với đó là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng đang ở mức cao trong hơn 1 năm đã khiến hai tài sản trú ẩn an toàn trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Trong khi đó, đà giảm của giá vàng do sự mất giá của đồng tiền nội tệ của Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những nước nhập khẩu vàng lớn trên thế giới, cũng đã góp phần tạo áp lực lên giá của hai mặt hàng kim loại quý. Ở chiều ngược lại, việc chỉ số Dollar Index giảm nhẹ trong ngày hôm qua đã phần nào hạn chế đà giảm của bạc và bạch kim.

Cụ thể, giá bạc giảm 2.09% về mức 25.769 USD/ounce, giá bạch kim giảm 1.34% về mức 1184.0 USD/ounce.

Giá đồng tăng 0.64% lên 4.1395 USD/pound, giữ vững đà tăng từ cuối tuần trước và vẫn được hỗ trợ bởi lo ngại về nguồn cung gián đoạn từ Peru với 1 cuộc đình công của các tài xế xe tải tại Peru gây khó khăn cho hoạt động vận chuyển tới các cảng. Bên cạnh đó, Cuộc đảo chính tại Myanmar đã gây ra nhiều cuộc biểu tình trên diện rộng, khiến các hoạt động cung ứng bị ngưng trệ cũng đã góp phần lý giải cho đà tăng của giá.

Giá quặng sắt giảm mạnh 1.95% xuống 151.20 USD/tấn. Mục tiêu giảm lượng khí thải từ hoạt động sản xuất thép của Trung Quốc sẽ tác động đến sản lượng thép trong tương lai và tạo áp lực lên nhu cầu tiêu thụ quặng sắt trong dài hạn. Đây sẽ tiếp tục yếu tố tạo áp lực lên giá quặng sắt.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây