[Tổng hợp 22/03] Các mặt hàng nông sản kết thúc phiên đầu tuần với diễn biến trái chiều.

NÔNG SẢN 07:29, 23/03/2021
Các mặt hàng nông sản trên sàn CBOT diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần. Cụ thể:
Giá đậu tương đóng cửa tăng 0.09% lên 1417.50 cents/giạ. Giá đậu tương giằng co quanh mức giá 1415 cents/giạ trong phiên hôm qua do thiếu các yếu tố cơ bản mới giúp xác định hướng giá. Thời tiết tại khu vực Midwest của Mỹ được dự báo sẽ có mưa trong những ngày tới giúp cải thiện chất lượng đất trước khi nông dân bắt đầu gieo trồng đậu tương niên vụ mới. Ở chiều ngược lại, những cơn mưa tiếp tục xuất hiện tại miền trung Brazil gây trì hoãn hoạt động thu hoạch đậu tương tại đây. Còn tại Argentina, thời tiết tại các khu vực gieo trồng chính sẽ khô ráo trong đầu tuần này sẽ không giúp cho sự phát triển của cây đậu tương tại đây, và là yếu tố hỗ trợ giá.

Giá dầu đậu tương tăng mạnh 4.64% lên 56.37 cents/pound trong khi giá khô đậu tương giảm mạnh 2.77% về mức 396.6 USD/tấn Mỹ. Trong các phiên giá đậu tương biến động nhỏ, giá của hai mặt hàng này thường thể hiện diễn biến trái chiều. Đà tăng của giá dầu đậu tương được thúc đẩy bởi diễn biến tăng mạnh hơn 3% của giá dầu cọ, trong bối cảnh nghuồn cùng eo hẹp, dẫn đến việc dầu đậu tương có phiên limit up và lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2012 đến nay.

Giá ngô giảm 1,57% về mức 549.00 cents/giạ. Nguyên nhân chủ yếu lý giải cho đà giảm của giá ngô lực bán tại mức kháng cự 555. Bên cạnh đó, hãng tư vấn Agrural cho biết tiến độ gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil đã tăng 16% trong tuần trước lên 90% diện tích dự kiến, chỉ chậm hơn 6% so với cùng kỳ niên vụ trước. Điều kiện thời tiết khô ráo hơn tại các khu vực gieo trồng chính đã tạo điều kiện cho hoạt động gieo trồng ngô trong tuần qua đã là yếu tố góp phần giải cho đà giảm của giá ngô. Hiện tại, lo ngại về sự tái bùng phát của dịch tả lợn châu Phi tại Trung Quốc vẫn tiếp tục yếu tố tạo áp lực lên giá ngô. chiều ngược lại, hãng vấn Safras & Mercado vừa cắt giảm sản lượng ngô niên vụ 2020/21 của Brazil xuống 112.81 triệu tấn, từ mức 113.46 triệu tấn trong báo cáo tháng 1. Thông tin này đã yếu tố bullishhạn chế phần nào đà giảm của giá.

Giá lúa mỳ tăng 0.04% lên 627.25 cents/giạ. Giá lúa mỳ tiếp tục chịu áp lực từ đà giảm của giá ngô do lúa mỳ thể được sử dụng thay thế cho ngô trong sản xuất TĂCN trong thời gian qua khi giá ngô đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên, lực mua tại vùng hỗ trợ xung quanh mức giá 630 đã yếu tố hạn chế tác động từ diễn biến của giá ngô. Trong khi đó, sự trượt giá của đồng tiền nội tệ của Thổ Nhĩ Kỳ so với đồng Dollar đang hạn chế nhu cầu nhập khẩu lúa mỳ của nước này. Điều này sẽ tạo áp lực lên giá lúa mỳ tại Biển Đen cũng sẽ yếu tố “bearishđối với giá lúa mỳ tại sàn Chicago trong trung hạn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây