[Tổng hợp 22/03] Bông và đường giảm điểm trong khi các mặt hàng khác tăng

CÔNG NGHIỆP 07:45, 23/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 22/03, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam thể hiện diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần.
Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng. Giá cà phê Robusta tăng 1.30% lên mức 1398 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica tăng 0.85% lên 130.10 cents/pound. Trong hôm qua, sự suy yếu của đồng Reais so với đồng Dollar đã là yếu tố chính tạo áp lực lên giá hai mặt hàng cà phê.

Giá đường đóng cửa giảm 1.46% xuống còn 15.53 cents/pound. Tình hình dịch Covid-19 tại châu Âu gây lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu tiêu thụ và tạo áp lực lên giá. Ở chiều ngược lại, lực mua từ mức giá 15.55 đã là yếu tố hạn chế đà giảm của giá. Hiện tại, thị trường cũng đang quan tâm tới vụ mùa mía đường tại Brazil nơi thu hoạch sẽ bắt đầu với tốc độ chậm do lượng mưa trong những tuần qua. Trong thời gian tới, việc vận chuyển đường của Brazil sẽ phải cạnh tranh với hoạt động xuất khẩu đậu tương tại, và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn.


Giá ca cao tăng 0.48% lên mức 2505 USD/tấn. Lượng mưa tại các vùng trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà thấp hơn thông thường, nếu điều này tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đã là yếu tố hỗ trợ giá. Ở chiều ngược lại, lo ngại về làn sóng Covid-19 thứ 3 tại châu Âu tạo áp lực lên sự phục hồi của nhu cầu tiêu thụ và là yếu tố hạn chế đà tăng của giá.

Giá bông giảm nhẹ 0.07% vmức 84.62 cents/pound. Giá bông biến động không đáng kể trong phiên hôm qua trong bối cảnh thiếu vắng các yếu tố cơ bản giúp quyết định hướng g.

Giá cao su RSS3 tăng 0.34% lên mức 261.9 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 0.92% lên 176.3 cent/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây