[Tổng hợp 22/02] Sắc xanh phủ kín bảng giá nguyên liệu công nghiệp ngay phiên đầu tuần.

CÔNG NGHIỆP 08:08, 23/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch 22/02, bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam một lần nữa áp đảo bởi sắc xanh.
Giá cà phê thế giới đồng loạt giảm điểm, kết thúc chuỗi ba phiên tăng liên tiếp, với giá cà phê Arabica tăng 4.5% lên 134.95 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 3.4% lên 1,416 USD/tấn. Hiện tại, lo ngại về sản lượng cà phê vụ mới tại Brazil tiếp tục hỗ trợ đà tăng của giá. Bên cạnh đó, khả năng xảy ra lạm phát giá hàng hóa toàn cầu cùng với sự suy yếu của đồng Dollar cũng đã là các yếu tố hỗ trợ giá.

Giá đường tăng 3.3% lên 17.44 cents/pound. Thu hoạch mía đường tại Brazil dự kiến sẽ bắt đầu muộn hơn so với năm ngoái, trong khi xuất khẩu đường tại đây cũng sẽ bị hạn chế bởi lượng lớn đậu tương được vận chuyển tới các cảng trong thời gian tới. Bên cạnh đó tại châu Á, vấn đề thuế container tại Ấn Độ vẫn chưa thể được giải quyết trong ngắn hạn.

Cacao tăng 10% lên mức 2,490 USD/tấn. Thông tin lượng ca cao được vận chuyển tới các cảng nhằm phục vụ hoạt động xuất khẩu tại Bờ Biển Ngà đang thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy nguồn cung thể sẽ bị thắt chặt trong ngắn hạn thông tin hỗ trgiá

Giá bông kỳ hạn tháng 3 tầng 2.1% lên 92 41 ccnts/pound. Hãng vấn StoneX cho biết, nhu cầu tiêu thụ mức cao, trong khi nguồn cung sẽ thấp hơn dự kiến, dẫn đến việc tồn kho bị thắt chặt. Nông dân tại Mỹ sẽ tăng diện tích gieo trồng ngô đậu tương để tranh thủ mức giá cao. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ ít diện tích gieo trồng hơn dành cho bông. Bên cạnh đó, đồng Dollar tiếp tục suy yếu cũng đã yếu tố góp phân vào đà tăng của giá.

Giá cao su RSS3 tăng 36% lên 271.9 JPY/kg, còn giá cao su TSR20 tăng 1.8% lên mức 174.6 cent/kg. Bên cạnh kỳ vọng về sự phục hồi của nền kinh tế, thị trường cũng rất lạc quan về mối quan hệ song phương giữa Mỹ Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của tổng thống mới đã các yếu tố hỗ trợ giá.

Tin; MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây