[Tổng hợp 22/02] Giá dầu thô WTI tăng trở lại do lo ngại về nguồn cung tại Mỹ

NĂNG LƯỢNG 07:57, 23/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/02, giá dầu thô thế giới quay đầu tăng trở lại do lo ngại về nguồn cung sụt giảm tại Mỹ. Bên cạnh đó, việc Goldman Sachs tăng dự báo giá dầu cũng là yếu tố hỗ trợ đáng kể trong phiên.
Giá dầu thô WTI tăng 3.8% lên mức 61.49 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 3.7% lên mức 65.24 USD/thùng.

Mặc dù hoạt động sản xuất đã bắt đầu được khôi phục nhưng để phục hồi hoàn toàn sản lượng đã mất trong tuần trước thì có thể cần đến vài tuần. Theo ước tính, nguồn cung toàn cầu đã sụt giảm khoảng 2 – 4%. Thông thường, hoạt động sản xuất có thể trở lại nhanh chóng nhưng quy mô lần này là chưa từng thấy, theo lời của Jodi Quinnell – giám đốc nghiên cứu thị trường năng lượng của Wood Mackenzie.

Nguyên nhân chính gây ra khó khăn cho các công ty tại Mỹ hiện nay là những vấn đề liên quan đến việc tiếp cận mỏ dầu cũng như thiết bị sản xuất. Đường ống bị đóng băng và nguồn cung điện bị gián đoạn sẽ làm chậm quá trình phục hồi của họ. Các nhà phân tích của JP Morgan ước tính sản lượng sẽ sụt giảm tổng cộng 16 – 18 triệu thùng trong tháng 2/2021.

Giá xăng pha chế RBOB tăng 1.83% lên mức 1.84 USD/gallon, hỗ trợ bởi đà tăng của giá dầu.


Giá khí tự nhiên mạnh 3.8% xuống 2.95 USD/MMBtu do dự báo thời tiết ấm hơn, làm giảm nhu cầu sưởi ấm. Bên cạnh đó, việc Ấn Độ nhập khẩu ít khí tự nhiên hóa lỏng hơn trong tháng 1/2021 cũng góp phần vào đà giảm.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây