Tổng hợp 22/01 Giá dầu thô và khí tự nhiên đồng loạt suy yếu trong phiên hôm qua

[NĂNG LƯỢNG 07:35, 23/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/01, các sản phẩm trong nhóm năng lượng đồng loạt giảm giá.
Giá dầu thô WTI giảm 1.6% xuống chỉ còn 52.27 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 1.2% xuống chỉ còn 55.41 USD/thùng.
Giá dầu thô thế giới thoái lui khỏi mức giá cao nhất trong vòng 11 tháng qua do những áp lực từ tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, khiến nhà đầu tư một lần nữa dấy lên lo ngại về những ảnh hưởng của dịch bệnh tới nhu cầu dầu thô thế giới.
Sự phục hồi của nhu cầu dầu thô tại Trung Quốc, thị trường đã cung cấp lực hỗ trợ lớn cho nhu cầu dầu thô thế giới trong năm 2020, bị đe dọa bởi sự bùng phát của một ổ dịch mới khiến chính phủ nước này buộc phải phong tỏa một số thành phố gần Bắc Kinh. Dịch bệnh bùng phát đúng vào thời điểm cận tết Nguyên đán, giai đoạn nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu bùng nổ do người dân đi lại mua sắm và về quê ăn tết khiến ảnh hưởng của dịch bệnh càng sâu sắc hơn.
Mặt khác, trong báo cáo Tồn kho của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào tối nay, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng trở lại sau nhiều tuần giảm liên tiếp với mức tăng 4.3 triệu thùng. Tồn kho dầu thô tăng đúng vào thời điểm thị trường đang lo ngại về nhu cầu dầu thô càng khiến giá dầu chịu nhiều áp lực và giảm trong phiên.

Bất chấp sự sụt giảm của giá dầu, giá xăng RBOB tăng nhẹ 0.05% lên mức 1.5487 USD/gallon khi tồn kho xăng bất ngờ giảm nhẹ.

Trong khi đó, giá khì gas tự nhiên cũng giảm mạnh 1.8% xuống chỉ còn 2.446 USD/mmBtu khi thời tiết tại Mỹ trong tháng 2 được dự báo sẽ ấm áp hơn khiến cho nhu cầu sởi ấm khí đốt sụt giảm.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây