Tổng hợp 22/01 Các sản phẩm trong nhóm kim loại đồng loạt giảm giá trong phiên hôm qua

[KIM LOẠI 07:30, 23/01/2021]
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/01, nhóm kim loại bất ngờ đảo chiều và đồng loạt giảm.
Nhóm kim loại quý giảm mạnh hơn với giá bạc giảm 1.2% xuống còn 25.556 USD/ounce trong khi giá bạch kim giảm 1.5% xuống chỉ còn 1111.6 USD/ounce. Giá kim loại quý chịu áp lực lớn khi đồng USD phục hồi sức mạnh sau khi tân Tổng thống Joe Biden chính thức nhậmchức. Tr ong những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Biden đã ký hàng loạt các sắc lệnh đảo ngược những quyết định trước đó của ông cựu Tổng thống Donald Trump. Với việc ông Biden lên nắm quyền, thị trường có tâm lý lạc quan hơn khi nhiều yếu tố bất ổn không còn, cùng với những kỳ vọng về khoản kích thích kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỷ USD mà ông Biden tiết lộ gần đây, sẽ có thể vực dậy nền kinh tế.
Tâm lý của các nhà đầu tư chuyển sang ưu thích rủi ro (Risk on) cũng gây áp lực lên giá kim loại quý khi nhu cầu trú ẩn của các nhà đầu tư không còn nữa.

Trong khi đó, giá các mặt hàng kim loại cơ sở cũng giảm nhẹ. Giá đồng giảm 0.6% xuống chỉ còn 3.626 USD/pound trong khi giá quặng sắt giảm 0.9% xuống còn 166.14 USD/tấn. Giá kim loại cơ sở chịu áp lực từ việc dịch bệnh tái bùng phát tại Trung Quốc đã khiến chính phủ nước này phải phong tỏa một số thành phố xung quanh Bắc Kinh. Thị trường dấy lên lo ngại những biện pháp phòng dịch này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất công nghiệp, qua đó ảnh hưởng đến nhu cầu kim loại công nghiệp của nước này, đặc biệt là khi Trung Quốc tiêu thụ hơn một nữa nhu cầu đồng và quặng sắt toàn cầu.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây