[Tổng hợp 21/04] Sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng kim loại

KIM LOẠI 07:30, 22/04/2021
Các mặt hàng kim loại giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa phiên 21/4 với sắc xanh áp đảo trên bảng giá.
Giá hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt bứt phá trong phiên hôm qua, với giá bạc tăng rất mạnh 2.83% lên 26.570 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng mạnh 1.54% lên mức 1214.7 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. Đồng Dollar tiếp tục đà giảm, cộng với việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ gần như đạt đỉnh trong năm nay đã khiến nhu cầu đầu tư trú ẩn tăng lên và hỗ trợ lực mua cho nhóm kim loại quý.


Bên cạnh đó, xu hướng mua vào các tài sản trú ẩn an toàn cũng được hỗ trợ trong phiên hôm qua, khi mà số ca nhiễm Covid-19 tại một số khu vực trên thế giới tăng mạnh đang tác động trực tiếp tới tâm lý nhà đầu tư. Đồng thời, những lo ngại này còn được củng cố khi có tin đồn cho rằng những biến thể của virus có thể sẽ không phản ứng với tác dụng của vaccine.

Giá đồng tăng 1.57%, kết phiên lên mức 4.2790 USD/pound, nhờ ảnh hưởng từ nhu cầu mạnh tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc các nhà sản xuất hàng đầu như BHP và Antofagasta đồng loạt công bố sản lượng giảm trong quý I năm nay đã khiến lực mua cho giá đồng tăng trong phiên hôm qua.


Quặng sắt là mặt hàng duy nhất trong nhóm kim loại đóng cửa cho thấy sắc đỏ, khi giảm 1.08% xuống còn 180.97 USD/tấn. Tâm lý chốt lời được coi là yếu tố chính gây áp lực lên giá quặng sắt trong phiên hôm qua, sau khi mặt hàng kim loại này đã tăng giá liên tục 5 phiên giao dịch trước đó.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây