[Tổng hợp 21/04] Nhóm nông sản tiếp tục đà tăng giá nhờ sự hỗ trợ của thời tiết

NÔNG SẢN 07:16, 22/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 21/04, giá các mặt hàng nông sản tiếp tục đà tăng mạnh mẽ từ phiên hôm qua để đẩy giá lên các mức cao mới.
Giá ngô tiếp tục tăng 2.45% lên mức 606.50 cents/giạ trong phiên hôm qua với động lực đến từ thông tin về điều kiện thời tiết lạnh giá tại khu vực vành đai ngô của Mỹ có thể khiến quá trình canh tác tại đây bị ảnh hưởng. Trong khi đó, tại Nam Mỹ, thời tiết khô hạn kéo dài đã khiến diện tích gieo trồng ngô tại đây bị chịu những tác động xấu về mặt năng suất. Một khảo sát của Reuters cho thấy nhiều hãng phân tích đã có những điều chỉnh giảm dự báo sản lượng ngô vụ 2 của Brazil.


Trong khi đó, giá lúa mỳ cũng nhận được sự hỗ trợ mạnh từ điều kiện thời tiết băng giá tại Mỹ, đe dọa ảnh hưởng tới năng suất vụ mùa tại khu vực đồng bằng phía nam của nước này. Giá lúa mỳ đã tăng 2.08% lên mức 675.00 cents/giạ trong phiên ngày hôm qua.

Giá đậu tương cũng tăng dù không có nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ nhưng được đà tăng của giá ngô và giá dầu đậu giúp tăng 1.49% lên mức 1479.50 cents/giạ. Giá dầu đậu trong phiên hôm qua đã tăng mạnh 3.26% lên mức 56.94 cents/pound nhờ sự giúp sức từ giá dầu cọ sau khi mặt hàng này tăng lên mức kỷ lục trước thông tin nguồn cung dầu ăn thế giới thu hẹp do tiêu thụ tăng trưởng nhưng sản lượng đình trệ.

Giá khô đậu tương cũng nhờ đó tăng 0.34% lên mức 416.1 USD/tấn Mỹ.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây