[Tổng hợp 21/04] Giá dầu thô tiếp tục đà giảm do áp lực từ dịch bệnh và tồn kho tăng

NĂNG LƯỢNG 07:19, 22/04/2021
Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh trong phiên hôm qua trước áp lực từ dịch bệnh và tồn kho tăng.
Giá dầu thô WTI đã giảm 2.11% xuống chỉ còn 61.35 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent đã giảm 1.88% xuống chỉ còn 65.32 USD/thùng.
Giá dầu thô tiếp tục chịu áp lực từ tình hình dịch bệnh tại quốc gia có nhu cầu tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới là Ấn Độ. Số ca nhiễm mới tăng cao tại nước này khiến cho nhiều nhà đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của nó tới nhu cầu dầu của nước này cũng như của khu vực. Chính phủ Ấn Độ đã lên tiếng bảo đảm rằng sẽ tránh việc phải phong tỏa xã hội phòng dịch.


Mặt khác, các chính sách gia tăng sản lượng của OPEC+ nhiều khả năng vẫn sẽ được tiếp tục khi Phó Thủ tướng phụ trách năng lượng của Nga, ông Alexander Novak lên tiếng khẳng định những lịch trình làm việc của OPEC+ vẫn tiếp tục như đã định và nhóm này có thể duy trì hoặc điều chỉnh thỏa thuận khi cần thiết.

Trong báo cáo Thống kê dầu khí công bố vào tối qua, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ bất ngờ tăng 0.6 triệu thùng. Mức tăng này không nhiều nhưng trái ngược với những dự báo trước đó của thị trường với mức giảm 2.9 triệu thùng.
Giá xăng RBOB cũng giảm 1.62% xuống còn 1.9881 USD/gallon theo đà giảm của giá dầu.


Giá khí tự nhiên tiếp tục giảm 1.28% xuống còn 2.692 USD/MMBtu theo đà giảm của giá dầu và trước dự báo thời tiết mát mẻ hơn khiến nhu cầu sưởi ấm xuống thấp.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây