[Tổng hợp 21/04] Giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua

CÔNG NGHIỆP 07:27, 22/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/4, bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm hai nửa xanh đỏ.
Giá cà phê thế giới đóng cửa trái chiều, với giá cà phê Arabica giảm nhẹ 0.19% về mức 134.20 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.86% lên mức 1410 USD/tấn. Giới đầu tư cho rằng, giá cà phê thế giới đang tích lũy trong ngắn hạn, sau khi đã chạm mức cao nhất trong vòng 1 tháng vừa qua hồi đầu tuần này. Mặc dù vậy, lực mua của cà phê vẫn được hỗ trợ phần nào khi nguồn cung được dự báo eo hẹp trong năm nay, trong bối cảnh sản lượng thu hoạch cà phê tại Brazil giảm do đặc điểm chu kỳ 2 năm của loại cây công nghiệp này.

Giá đường thô tiếp tục tăng mạnh 1.02%, đóng cửa lên mức 16.89 cent/pound. Giá đường thô kéo dài chuỗi tăng điểm tới phiên thứ hai liên tiếp nhờ lực hỗ trợ từ sản lượng đường Brazil giảm bớt, cùng với những lo ngại về sản lượng tại các nước châu Âu. Trong đó, thời tiết khô hạn tại khu vực trung nam Brazil đang ảnh hưởng trực tiếp tới triển vọng sản lượng mía đường Brazil, từ đó tạo những điều kiện thuận lợi cho đà tăng của giá.


Giá ca cao đóng cửa tăng 0.83%, lên mức 2439 USD/tấn sau khi giảm mạnh ở phiên giao dịch trước đó. Lực mua kĩ thuật đã khiến giá ca cao đảo chiều tăng trong phiên hôm qua, tuy nhiên những dự báo về tình trạng dư thừa nguồn cung trong niên vụ 2020/21 đã hạn chế đà tăng của giá.

Giá bông tăng mạnh 1.24%, đóng cửa mức 86.23 cents/pound do những lo ngại về điều kiện thời tiết khô hạn tại bang Texas, bang sản xuất bông chính tại Mỹ, trong khi đồng USD giảm điểm góp phần hỗ trợ gia tăng lực mua của bông.

Giá cao su thế giới đồng loạt suy yếu nhẹ trong phiên hôm qua. Giá cao su RSS3 giảm không đáng kể về mức 233.1 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0.42% xuống còn 164,1 cents/kg.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây