[Tổng hợp 20/05] Lực bán vẫn có phần vượt trội trên thị trường hàng hóa.

NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP, NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 07:49, 21/05/2021

  • NÔNG SẢN

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/05, giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu tại Sở Chicago diễn biến trái chiều.
Giá đậu tương giảm 0.33% về mức 1533.25 cent/giạ. Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin Ngũ cốc và dầu quốc gia CNGOIC của Trung Quốc, sản lượng ép dầu đậu tương trong tuần đạt mức cao nhất trong 2 tháng trong khi tồn kho khô đậu tương giảm mạnh cho thấy nhu cầu của Trung Quốc vẫn ổn định ở mức cao. Mặc dù vậy, thời tiết dự báo sẽ có mưa nhiều tại Midwest trong thời gian tới cùng lực bán ở mốc kháng cự 1550 đã khiến giá đậu tương giảm trở lại vào cuối phiên.


Giá dầu đậu tương giảm 1.07% về mức 65.76 cent/pound trong khi giá khô đậu tương giảm 0.52% về mức 401.1 USD/tấn Mỹ. Đà giảm của giá dầu cọ và giá dầu thô đã tạo áp lực lên giá dầu đậu tương. Ở chiều ngược lại, thông tin cuộc đình công của công nhân cảng tại Argentina sẽ kéo dài thêm đã phần nào hạn chế đà giảm này.

Giá ngô tăng 0.95% lên mức 664.50 cent/giạ. Đơn hàng 1.244 triệu tấn ngô bán cho Trung Quốc trong ngày hôm qua đã đánh dấu đơn hàng thứ 10 của Trung Quốc từ đầu tháng đến nay và nâng doanh số ngô 21/22 của nước này lên mức 10.7 triệu tấn. Trong khi đó, khả năng cuộc đình công của công nhân tại Argentina sẽ tiếp tục kéo dài làm gia tăng lo ngại về những khó khăn mà ngành công nghiệp xuất khẩu ngô tại đây phải đối mặt trong thời gian tới.

Giá lúa mỳ giảm 0.59% về mức 675.25 cent/giạ. Thời tiết được cải thiện ở Canada cùng với dự báo sản lượng tại Kansas năm nay sẽ ở mức cao nhất trong 19 năm trở lại đây là các yếu tố chính gây sức ép lên giá.

  • CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/05, các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều.
Giá Arabica giữ nguyên ở mức 150.95 cent/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 0.8% về 1490 USD/tấn. Tốc độ thu hoạch cà phê đang chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái là các yếu tố hỗ trợ giá, tuy nhiên việc mở cửa trở lại tại châu Âu đang chịu nhiều rủi ro tiềm ẩn khiến các nước phải thực thi chậm lại, khiến nhu cầu chưa phục hồi mạnh như kỳ vọng của thị trường.


Giá đường thô đóng cửa tăng 0.53% lên mức 17.04 cent/pound. Chính phủ Ấn Độ cho biết họ sẽ cắt giảm 31.4% trợ cấp xuất khẩu đường niên vụ 2021/22. Động thái này dự kiến sẽ làm giảm phần nào mong muốn xuất khẩu của các công ty tại đây.

Giá cacao giảm 1.01% về mức 2444 USD/tấn. Do thiếu đi những thông tin cơ bản mới, giá ca cao tiếp nối đà giảm trong 2 phiên trước. Tuy nhiên, lực mua tại vùng hỗ trợ 2420 đã hạn chế phần nòa đà giảm của giá.

Giá bông giảm 1.68% xuống còn 81.53 cent/pound. Thị trường bông tiếp tục không có thêm thông tin cơ bản mới trong phiên hôm qua. Việc giá đóng cửa giảm trong phiên hôm qua là do lực bán tồn đọng từ phiên hôm trước trong bối cảnh mưa được dự báo sẽ xuất hiện tại các khu gieo trồng tại bang Texas, Mỹ trong cuối tuần này và đầu tuần tới.

  • NĂNG LƯỢNG

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/05, giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm.

Dầu thô WTI giảm 2.23% xuống 61.94 USD/thùng trong khi dầu thô Brent giảm 2.31% xuống 64.99 USD/thùng. Đà giảm được hạn chế nhờ lực mua kĩ thuật tại vùng hỗ trợ 62.30, chú ý rằng giá chưa thể giảm xuống dưới vùng này trong 2 phiên vừa qua vì đây cũng là nơi mà đường EMA 50 đi qua. Trong lịch sử, đường EMA 50 đã thể hiện là một đường hỗ trợ động tốt.


Số liệu nhập khẩu của 2 quốc gia tiêu thụ lớn của châu Á cũng đã giúp giá phục hồi sau phiên sáng. Trong tháng trước, khối lượng nhập khẩu của Nhật Bản và Ấn Độ đồng loạt tăng so với tháng 03/2021.

Giá xăng RBOB cũng giảm 2.46% xuống 2.0462 USD/gallon theo đà giảm của dầu thô.

Giá khí tự nhiên tiếp tục giảm 1.22% xuống 2.991 USD/mmBtu trước áp lực của báo cáo từ EIA. EIA cho biết tồn kho khí tự nhiên ngầm của Mỹ trong tuần trước tăng 71 tỷ feet khối, nhiều hơn dự đoán của thị trường là tăng 60 tỷ feet khối.

  • KIM LOẠI

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/05, các mặt hàng trong nhóm kim loại có diễn biến trái chiều.
Đà giảm của các mặt hàng kim loại quý phần nào bị hạn chế lại nhờ lực mua mạnh hơn trong phiên 20/5 vừa qua. So với giá đóng cửa phiên 19/5, giá bạc tăng nhẹ 0.15% lên 28.067 USD, giá bạch km cũng tăng nhẹ 0.28% lên 1205.0 USD/ounce. Hai kim loại quý vẫn được hỗ trợ bởi các thông tin tiêu cực về lạm phát, tuy nhiên đà tăng không mạnh do dòng vốn hôm qua được các nhà đầu tư ưu tiên đổ vào các thị trường đầu tư mạo hiểm (chứng khoán và tiền điện tử) nhằm nỗ lực bắt đáy. Chỉ số Dollar Index cũng giảm mạnh về 80.75 trong phiên hôm qua.


Giá đồng giảm 0.19% xuống 4.5680 USD/pound do lo ngại về đình công tại Chile. Các công nhân tại mỏ Escondida và Spence đã từ chối lời đề nghị cuối cùng về mức lương vào ngày thứ Sáu tuần trước và có khoảng 97% thành viên của công đoàn nghiêng về việc đình công.

Giá quặng sắt tiếp tục giảm 2.69% xuống 195.38 USD/tấn khi chính phủ Trung Quốc đưa ra những biện pháp nhằm ổn định thị trường thép và quặng sắt, đồng thời hạn chế đà tăng đột biến của giá trong thời gian qua.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây