[Tổng hợp 20/04] Giá đường tăng mạnh do thiệt hại sản lượng củ cải đường tại Pháp

Giá đường 11 khả năng cao sẽ giằng co khi thông tin cơ bản đang diễn biến trái chiều

CÔNG NGHIỆP 08:34, 21/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/04, ngoại trừ ca cao, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đòng loạt tăng điểm.
Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng, với giá cà phê Arabica tăng 1.93% lên mức 134.45 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.94% lên mức 1398 USD/tấn. Lo ngại về khả năng thiếu hụt nguồn cung trong những tháng tới, do mùa vụ cà phê tại Brazil sẽ trải qua một năm sản lượng thấp trong chu kỳ hai năm, đã là yếu tố chính hỗ trợ giá hai mặt hàng cà phê. Ở chiều ngược lại, việc đồng Reais suy yếu so với đồng Dollar sau 5 phiên tăng liên tiếp đã khuyến khích hoạt động xuất khẩu của nông dân và hạn chế đà tăng của giá.

Giá đường thô tăng mạnh 3.15%, đóng cửa ở mức 16.72 cent/pound. Giá đường đang ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 2 do sương giá làm giảm sản lượng củi cải đường tại Pháp và thời tiết khô hạn tại các khu vực trồng mía tại Brazil làm tăng khả năng giảm sản lượng đường tại khu vực này.


Giá ca cao giảm 2.93%, kết phiên ở mức 2419 USD/tấn. Lượng ca cao thặng dư trên thị trường thế giưới tiếp tục tạo sức ép lên giá. Điều này được thể hiện bởi các số liệu cho thấy lượng ca cao dự trữ tại các sàn giao dịch tăng, đặc biệt là tại sàn giao dịch New York.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây