[Tổng hợp 20/04] Giá dầu thô giảm mạnh do lo ngại về nhu cầu khi dịch bệnh bùng phát tại Ấn Độ

NĂNG LƯỢNG 07:33, 21/04/2021
Giá dầu thô thế giới giảm mạnh trong phiên hôm qua trước những diễn biến tiêu cực của dịch Covid-19 tại Ấn Độ. Giá dầu thô WTI giảm 1.2% xuống còn 62.67 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 0.72% xuống còn 66.57 USD/thùng.


Giá dầu thô giảm mạnh trong phiên tối qua, sau khi những số liệu mới cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới tại Ấn Độ đã tăng đột biến lên trên 200,000 ca trong ngày hôm qua, khiến thị trường lo ngại rằng nền kinh tế tiêu thụ dầu thô lớn thứ 3 thế giới này sẽ thực hiện các biện pháp phong tỏa để phòng chống dịch bệnh, gây sụt giảm nhu cầu nhiên liệu. Trong thời điểm hiện tại Ấn Độ mới chỉ đưa ra những cảnh báo đối với người dân nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh nhưng chưa thực hiện các biện pháp phong tỏa.

Dù vậy Hong Kong, Pakistan và Philippines đã cho dừng các chuyến bay tới Ấn Độ, làm ảnh hưởng tới nhu cầu nhiên liệu máy bay.
Trước đó, giá dầu thô đã có lúc tăng lên mức đỉnh 1 tháng trước thông tin Libya tuyên bố điều kiện bất khả kháng đối với một cảng xuất khẩu dầu lớn của nước này.
Giá xăng RBOB cũng giảm 1.24% xuống còn 2.0209 USD/gallon theo đà giảm của giá dầu thô.


Trong khi đó, giá khí tự nhiên cũng giảm 0.8% xuống chỉ còn 2.727 USD/MMBtu do dự báo thời tiết cho thấy điều kiện nhiệt độ mát mẻ và nhu cầu sưởi ấm giảm.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây