[Tổng hợp 19/04] Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều phiên đầu tuần

CÔNG NGHIỆP 07:59, 20/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều nhau.
Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng, với giá cà phê Arabica tăng 0.53% lên mức 131.90 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.36% lên mức 1385 USD/tấn. Dự báo thời tiết cho thấy, các khu vực trồng cà phê tại Brazil sẽ khá khô ráo trong những ngày tới, và có khả năng sẽ tác động tiêu cực tới giai đoạn phát triển cuối cùng của cây trồng trước thu hoạch. Đây đã là yếu tố chính hỗ trợ cho đà tăng của giá hai mặt hàng cà phê trong phiên hôm qua.

Giá đường thô giảm mạnh 2.17%, đóng cửa ở mức 16.21 cent/pound. Tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư sau khi giá tăng mạnh vào cuối tuần trước đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá. Bên cạnh đó nhu cầu tiêu thụ đường của Ấn Độ trong giai đoạn cao điểm hàng năm dự kiến sẽ chứng kiến năm giảm thứ hai liên tiếp do các biện pháp giãn cách xã hội cũng đã là yếu tố “bearish” tạo áp lực lên giá.

Giá ca cao tăng 1.14%, kết phiên ở mức 2492 USD/tấn. Sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 năm 2021 của các nước trong khối liên minh châu Âu đã thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái tiếp tục yếu tố bullishhỗ trợ giá

Giá bông giảm 0.38%, đóng cửa về mức 84.71 cents/pound. Dự báo thời tiết cho thấy, khu vực gieo trồng bông tại bang Texas của Mỹ sẽ nhận được lượng mưa vừa trong nửa sau của tuần này làm giảm lo ngại về chất lượng cây trồng tạo sức ép lên giá.

Giá cao su RSS3 giảm 3,59% xuống mức 2285 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0.43%, đóng cửa mức 162.3 cents/kg.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây