[Tổng hợp 19/03] Giá dầu thô WTI tăng trở lại sau nhiều biến động trong phiên

NĂNG LƯỢNG 07:42, 20/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/03, dầu thô quay đầu tăng sau khi có nhiều biến động mạnh trong phiên. Giá dầu thô WTI tăng 2.37% lên 61.42 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 1.98% lên 64.53 USD/thùng.

Việc gia hạn cắt giảm từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) đã là yếu tố chính giúp cho giá không tiếp tục giảm sau đợt bán tháo ngày hôm qua. Không chỉ vậy, Saudi Arabia cũng cho biết sẽ tự nguyện cắt giảm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 4, có thể nhằm mục đích thắt chặt nguồn cung thêm nữa để đẩy giá lên cao.

Thị trường càng thêm lo ngại về nguồn cung khi Saudi Arabia thông báo có 1 vụ tấn công vào nhà máy lọc dầu Riyadh với công suất 130,000 thùng/ngày. Vụ tấn công này gây ra cháy nhưng tình hình đã được kiểm soát.

Giá xăng RBOB giảm không đáng kể 0.05% xuống 1.9431 USD/gallon, ngược chiều với đà tăng của dầu thô.


Giá khí tự nhiên tăng 2.18% lên 2.535 USD/MMBtu do xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ đang trên đà tăng lên mức kỷ lục trong tháng 03/2021. Theo Refinitiv, xuất khẩu LNG đạt 10.5 tỷ feet khối/ngày cho đến thời điểm hiện tại, tăng từ 8.5 tỷ feet khối/ngày trong tháng trước. Dự báo của chính phủ cũng cho thấy xuất khẩu LNG của Mỹ tăng lên 8.3 tỷ feet khối/ngày trong năm 2021 và 9.2 tỷ feet khối/ngày trong năm 2022.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây