[Tổng hợp 19/03] Các mặt hàng nhóm công nghiệp chìm trong sắc đỏ phiên cuối tuần

CÔNG NGHIỆP 07:38, 20/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 19/03, sắc đỏ bao trùm bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
Giá cà phê thế giới đồng loạt giảm. Giá cà phê Robusta giảm 0.43% về mức 1380 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica giảm 0.73% xuống 129.00 cents/pound. Sự trượt giá của đồng Reais so với đồng Dollar sau khi ngân hàng trung ương Brazil quyết định tăng thuế lần đầu tiên trong 6 năm đã là yếu tố thúc đẩy nguồn cung trong ngắn hạn và tạo áp lực lên giá.

Giá đường đóng cửa giảm 0.82% xuống còn 15.76 cents/pound. Thông tin số ca nhiễm Covid-19 tại châu Âu bất ngờ tăng gây lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu tiêu thụ đường, và khiến các nhà đầu tư không còn mặt mà với việc đầu tư vào thị trường nhiều rủi ro như hàng hóa.

Bên cạnh đó, đà giảm của giá dầu cùng với sự tăng giá của đồng Dollar cũng đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá.

Giá ca cao giảm mạnh 1.93% về mức 2493 USD/tấn, sau khi tăng nhẹ trong phiên hôm trước. Hiện tại, doanh số bán hàng ca cao tại Bờ Biển Ngà đang chậm hơn khoảng 700,000 800,000 tấn cho thấy nhu cầu tiêu thụ Có khả năng chưa thể được phục hồi gây lo ngại về việc thừa nguồn cung đã yếu tố chính tạo áp lực lên giá ca cao trong phiên hôm qua.

Giá bông giảm 0.9% về mức 84.68 cents/pound. Trong hôm qua, phiên họp đầu tiên của cuộc hội đàm cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc trở nên căng thẳng. Mỹ nước xuất khẩu bông số 1 thế giới, trong khi Trung Quốc nước tiêu thụ bông số 1 thế giới, do đó bất kỳ căng thẳng chính trị nào giữa hai nước gây lo ngại về mối quan hệ thương mại giữa hai nước tạo áp lực lên giá c mặt hàng.

Giá cao su RSS3 giảm mạnh 2.79% xuống mức 261.0 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm rất mạnh 3.16% v174.7 cent/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây