[Tổng hợp 19/03] Bạch kim cùng với quặng sắt giảm mạnh trong phiên cuối tuần.

KIM LOẠI 07:37, 20/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/03, các mặt hàng trong nhóm kim loại đều giảm giá, ngoại trừ đồng.
Giá 2 kim loại quý là bạc và bạch kim quay đầu giảm sau 2 ngày tăng liên tiếp do áp lực từ đồng USD lên giá. Chỉ số Dollar Index tăng 0.06% lên 91.92, khiến giá bạc giảm 0.11% xuống mức 26.321 USD/ounce cùng với giá bạch kim giảm 1.43% xuống 1200.1 USD/ounce. Cả 2 mặt hàng đều không thể tăng lên trên mức kháng cự quan trọng, cho thấy mức giá thấp hơn có thể đang ở phía trước. Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cũng gây áp lực lên giá.

Giá đồng tăng 0.12% lên 4.1130 USD/pound do lo ngại về nguồn cung gián đoạn từ Peru. Theo 1 số nguồn tin, hàng hóa không thể được vận chuyển từ các địa điểm khai thác đến các cảng do 1 cuộc đình công của các tài xế xe tải tại Peru.

Giá quặng sắt giảm mạnh 3.73% xuống 154.21 USD/tấn do lo ngại về nhu cầu sau khi chính quyền Đường Sơn Công bố kế hoạch áp đt các biện pháp kiểm soát sản xuất đối với 23 nhà sản xuất thép từ ngày 20/03 đến ngày 31/12 nhằm giảm lượng khí thải từ 30 50%. Với việc Trung Quốc áp dụng các biện pháp nhằm giảm khí thải, nhu cầu quặng sắt dự kiến sẽ giảm trong những tháng tới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây