Tổng hợp 19/01 Sắc đỏ bao trùm các mặt hàng nông sản ngay trong phiên đầu tuần

[NÔNG SẢN 07:52, 20/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch 19/01, giá các mặt hàng nông sản và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm điểm.
Giá đậu tương giảm 2.19%, kết phiên ở mức 1,385.75 cents/giạ, tâm lý chốt lời vẫn chiến ưu thế kể từ phiên cuối tuần trước. Trong phiên có lúc giá đậu tương đã quay trở lại để test lại mức 1410 cents/giạ. Tuy nhiên, giá đậu tương đã không vượt được mức giá này do thiếu đi các yếu tố cơ bản hỗ trợ giá. Hiện tại, đậu tương tại Brazil đã bắt đầu bước vào giai đoạn thu hoạch thu hoạch. Tuy chậm hơn so với cùng kỳ niên vụ trước, nhưng thông tin này đã làm giảm bớt căng thẳng về việc thiếu hụt nguồn cung trong thời gian tới. Ở hướng ngược lại, đơn hàng 132,000 tấn đậu tương bán cho Trung Quốc trong báo cáo Daily Export Sales cũng đã phần nào hạn chế đà giảm của giá.

Giá khô đậu tương giảm 2.74% về mức 450.5 USD/tấn, trong khi giá dầu đậu tương giảm rất mạnh 0.36% về mức 41.7 cents/pound. Giá hai mặt hàng nông sản diễn biến cùng chiều với giá đậu tương. Tuy nhiên giá dầu đậu tương có mức giảm nhẹ hơn so với giá khô đậu tương nhờ sự hỗ trợ của đà tăng của giá dầu thô.

Giá ngô giảm 1.03% về mức 526.00 cents/giạ. Nguyên nhân chủ yếu giải cho đà giảm này vẫn lực bán chốt lời kéo dài từ phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, đơn hàng 228,000 tấn ngô bán sang Israel Nhật Bản đã hạn chế đà giảm này. Bên cạnh đó, tại Brazil, các biến động của thời tiết tại các khu vực gieo trồng chính khiến các nhà sản xuất thận trọng hơn trong việc kết các đơn hàng mới sẽ thông tin hỗ trợ giá ngô trong những phiên tới. Tại Ukraine, chính phủ thể đưa ra mức hạn ngạch xuất khẩu ngô vào ngày 25 tháng 1 tới. Đây sẽ là thông tin bullishhỗ trđà tăng của giá. Tuy nhiên, khả năng chính sách xuất khẩu ngô mới đang gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các thương nhân tại đây

Lúa mỳ giảm 0.48% về mức 672.25 cent/gia. Trong phiên đã khi giá lúa mỳ test lại mức 690 cents/giạ, nhưng giá đã không thể vượt qua mức kháng cự này do thiếu đi các yếu tố cơ bn. Bên cạnh lực bán chốt lời, điều kiện thời tiết thuận lợi tại các khu vực gieo trồng tại Nga cũng đã góp phần tạo áp lực lên giá.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây