Tổng hợp 19/01 Các mặt hàng công nghiệp diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua

[CÔNG NGHIỆP 08:09, 20/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/01, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều nhau.
Giá cà phê Arabica giảm 0.78% về 127.15 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.37% lên mức 1,348 USD/tấn. Đối với cà phê Robusta, tại Brazil, mưa tại khu vực trông cà phê kể từ tháng 12 năm 2020 tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây cà phê.
Tuy nhiên, tác hại của điều kiện thời tiết khô hạn trong giai đoạn cây ra hoa là không thể bù đắp được. Bên cạnh đó, tại một số khu vực, mưa nhiều có khả năng làm giảm chất lượng cây trồng tại đây. Đối với cà phê Arabica, lo ngại về sự trở lại của dịch Covid-19 và các chính sách giãn cách xã hội tại EU làm giảm triển vọng về nhu cầu tiêu thụ. Theo hãng tư vấn Cepea, số liệu xuất khẩu và bán hàng của ngành công nghiệp cà phê đã giảm trong tháng này.

Giá cacao tiếp nối đà tăng từ tuần trước, đóng cửa ở mức 2,590 USD/tấn. Lo ngại về các cuộc biểu tình tại Bờ Biển Ngà trong những ngày tới có thể gây gián đoạn chuỗi cung ứng tại đây đã là yếu tố chính hỗ trợ giá ca cao. Trong hôm qua, hiệp hội sản xuất ca cao lớn nhất tại Bờ Biển Ngà đã kêu gọi một cuộc biêt tình trong bối cảnh giá thấp và tồn kho tăng. Bên cạnh đó, thông tin nghiền ca cao tại Mỹ và châu Á trong quý 4 năm 2020 tốt hơn so với dự kiến cũng thời tiết hỗ trợ đà tăng của giá.
Dữ liệu ngành cho thấy, sản lượng nghiền ca cao tại Bắc Mỹ đã tăng trong quý 4 năm 2020 và cao hơn 6.95% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy nhu cầu tăng. Tuy nhiên, sản lượng nghiền ca cao tại châu Á giảm 4.2% so với năm ngoái cho thấy nhu cầu tại đây giảm. Trong thời gian tới, những yếu tố cơ bản đều cho thấy giá sẽ giảm do nguồn cung dồi dào và nhu cầu giảm với các chính sách giãn cách xã hội mới.

Giá đường thô giảm 2.13%, đóng cửa mức 16.10 cents/pound. Nguồn tin thị trường cho thấy nhu cầu từ Trung Quốc đã giảm sau khi nước này nhập khẩu đường với lượng lớn trong năm ngoái. Cụ thể, trong năm 2020, Trung Quốc đã nhập khẩu 5.27 triệu tấn đường, cao hơn 55.5% so với năm 2019. Trong khi đó, nguồn cung đường tại Ấn Độ dự kiến sẽ đạt mức thặng năm thứ 5 liên tiếp chủ yếu do diện tích gieo trồng tăng. Các thông tin trên đã là những yếu tố chính tạo sức ép lên giá đường

Giá bông tăng 0.56% lên mức 81.15 cents/pound. Việc đồng Dollar suy yếu khiến bông của Mỹ trở nên hấp dẫn hơn trên thị trường quốc tế thông tin hỗ trợ giá của mặt hàng này. Bên cạnh đó, thị trường tiếp tục kỳ vọng về các gói kích thích kinh tế mới của Mỹ. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trgiá của các mặt hàng trong trung hn

Giá cao su RSS3 giảm 2.2% về mức 240.6 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 1.17% về mức 160,5 Cents/kg của khi đóng cửa ngày giao dịch hôm qua.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây