[Tổng hợp 18/03] Giá các mặt hàng kim loại quý giữ vững đà tăng trong phiên hôm qua

KIM LOẠI 07:51, 19/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/03, giá các mặt hàng trong nhóm kim loại có diễn biến trái chiều.
Hai kim loại quý là bạc và bạch kim giữ vững đà tăng từ phiên tối ngày thứ Tư. Đóng cửa phiên, giá bạc tăng 1.12% lên 26.351 USD/ounce trong khi bạch kim tăng 1.52% lên 1217.5 USD/ounce, đánh dấu ngày thứ 2 tăng liên tiếp.

Theo Fed, nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6.5% trong năm nay và lạm phát sẽ tăng lên 2.4%. Điều này đã đẩy cao nhu cầu trú ẩn của các nhà đầu tư vì đây là các sản phẩm được sử dụng để tránh rủi ro lạm phát của đồng USD.

Ngân hàng Trung Ương cho biết họ sẽ tiếp tục chương trình mua trái phiếu cho đến khi đạt được tiến bộ hơn nữa đối với các mục tiêu kinh tế của Fed. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng Fed sẽ buộc phải tăng lãi suất trước khi thời hạn 2 năm kết thúc dựa trên đà tăng hiện tại của lạm phát.

Chỉ số kinh tế thất vọng của Mỹ cũng góp phần vào đà tăng. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), có 770,000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước – mức cao nhất trong vòng 1 tháng.

Giá đồng giảm nhẹ 0.27% xuống 4.1080 USD/pound khi đồng USD tăng giá. Chỉ số Dollar Index tăng 0.46% lên 91.86.

Giá quặng sắt gần như không thay đổi trong cả phiên, tăng 0.16% lên 160.18 USD/tấn khi nguồn cung vẫn đang khá hạn chế tại các nhà sản xuất thép của Trung Quốc 

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây