[Tổng hợp 18/03] Các mặt hàng nhóm năng lượng đồng loạt giảm mạnh trong phiên hôm qua

NĂNG LƯỢNG 07:28, 19/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/03, các mặt hàng trong nhóm năng lượng đồng loạt giảm giá, trong đó dầu thô ghi nhận mức giảm lớn nhất.

Dầu thô WTI giảm rất mạnh 7.12% xuống 60.00 USD/thùng và dầu thô Brent giảm 6.94% xuống 63.28 USD/thùng.

Có thể nói lực bán kĩ thuật đã là yếu tố quan trọng khiến giá giảm trong ngày hôm qua. Trend giảm mới đã được thiết lập khi phe mua đẩy giá xuống dưới vùng 63.30 thành công sau 3 ngày. Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cũng gây ra lo ngại về mức tiêu thụ tại Mỹ khi tồn kho dầu thô và các sản phẩm lọc dầu tăng trong tuần trước.

Mặt khác, đồng USD tăng giá và lãi suất trái phiếu của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm đã làm giảm nhu cầu. Khi đồng USD tăng giá, dầu thô sẽ trở nên đắt hơn đối với những người mua từ nước ngoài. Đây là một sản phẩm không đem lại lợi suất, do đó khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng thì sẽ làm giảm sức hấp dẫn của mặt hàng năng lượng này.

Một thông tin khác khiến giá giảm là các nước lớn tại châu Âu dừng tiêm chủng vaccine Covid-19 của AstraZeneca do lo ngại về tác dụng phụ. Do đó, thị trường lo ngại về phục hồi nhu cầu tại khu vực tiêu thụ lớn trên thế giới.

Chỉ số kinh tế đáng thất vọng của Mỹ cũng đã gây sức ép lên giá dầu thô. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước tăng lên 770,000 – mức cao nhất trong vòng hơn 1 tháng. Báo cáo này khiến các nhà đầu tư lo lắng về phục ồi kinh tế.

Giá xăng RBOB giảm 5.03% xuống 1.9441 USD/gallon, do áp lực từ đà giảm của dầu thô.

Giá khí tự nhiên tiếp tục giảm 1.86% xuống 2.481 USD/mmBtu do tồn kho giảm ít hơn dự kiến. Theo EVA, tồn kho khí tự nhiên của Mỹ giảm 11 tỷ feet khối trong tuần trước, thấp hơn dự đoán của thị trường 17 tỷ feet khối.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây