[Tổng hợp 18/02] Sắc xanh vượt trội trên bảng giá các mặt hàng kim loại

KIM LOẠI 08:09, 19/02/2021
Kết thúc ngày giao dịch 18/02, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam có diễn biến trái chiều.
Giá bạc giảm 0.87% xuống mức 27.078 USD/ounce, bất chấp đồng USD giảm giá.
Giá đã quay đầu giảm sau khi tiến đến vùng kháng cự mạnh ở 27.600. Sự lạc quan của các nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu đã khiến cho lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và làm giảm sức hấp dẫn của bạc – măt hàng kim loại được định giá bằng USD.
Mặc dù số lượng người dân Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng trở lại trong tuần trước nhưng giá đã không bị ảnh hưởng nhiều. Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào lợi suất trái phiếu thay vì lạm phát vì chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý tăng. Những thay đổi gần đây trong quan điểm của thị trường cho thấy giá bạc có xu hướng trái chiều với vàng trong ngắn hạn.

Giá bạch kim tăng 1.35% lên 1274.4 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng. Chỉ số Dollar Index giảm 0.39% xuống 90.59 đã hỗ trợ đà tăng của giá

Đồng là mặt hàng tăng mạnh nhất trong nhóm kim loại, đóng cửa phiên tăng 2.11% lên 3.9010 USD/pound khi các nhà đầu tư Trung Quốc quay trở lại thị trường sau 1 tuần nghỉ lễ. Đây là mức giá cao nhất ghi nhận kể từ tháng 4/2012. Trong phiên hôm qua, việc tồn kho giảm cũng hỗ trợ 1 phần đà tăng.

Giá quặng sắt tăng 1.56% lên 169 52 USD/tấn, Giám đốc điều hành Fortescue Metals cho biết thị trường quặng sắt toàn cầu thể sẽ mạnh mẽ trong tương lai gần do lo ngại về nguồn cung và nhu cầu mạnh hơn | bình thường từ Trung Quốc quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây