[Tổng hợp 18/02] Giá dầu thô WTI quay đầu giảm do lo ngại về nguồn cung dư thừa

NĂNG LƯỢNG 08:04, 19/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/02, giá các mặt hàng trong nhóm năng lượng đồng loạt giảm.
Giá dầu thô WTI giảm 1.01% xuống 60.52 USD/thùng do lo ngại về nguồn cung dư thừa từ Iraq mặc dù họ đã cam kết sẽ cắt giảm sản lượng trong tháng 2/2021 để bù đắp cho việc sản xuất quá mức cho phép của OPEC+ trong năm ngoái. Trong nửa đầu tháng này, Iraq đã xuất khẩu 3.44 triệu thùng/ngày, cao hơn 4.4% so với tháng 1/2021 và là mức cao nhất kể từ tháng 5/2021. Nếu xuất khẩu giữ vững ở mức này và nhu cầu trong nước không đổi trong 2 tuần tới, Iraq có thể sẽ sản xuất 4 triệu thùng/ngày, vượt mức cho phép của OPEC+ là 3.85 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất tại Mỹ dự kiến sẽ trở lại bình thường trong những ngày tới, làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung tại 1 trong những quốc gia cung cấp lớn trên thế giới.
Giá dầu thô Brent giảm 0.64% xuống mức 63.93 USD/thùng.

Giá xăng pha chế RBOB giảm 0.89% xuống mức 1.7943 USD/gallon, cùng chiều với đà giảm của dầu thô.

Giá khí tự nhiên giảm mạnh 4.26% về mức 3.082 USD/MMBtu khi tồn kho giảm ít hơn dự kiến, bất chấp sản lượng giảm mạnh do thời tiết lạnh khiến các nhà máy phải dừng hoạt động. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), tồn kho khí gas tự nhiên ngầm của Mỹ giảm mạnh 237 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 12/02 trong khi thị trường kỳ vọng mức giảm 252 tỳ feet khối.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây