[Tổng hợp 18/02] Các mặt hàng trong nhóm nông sản tiếp tục duy trì diễn biến trái chiều

NÔNG SẢN 08:00, 19/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch 18/02, các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT tiếp tục duy trì diễn biến trái chiều. Cụ thể:
Giá ngô giảm 0.5% xuống mức 550.25 cents/giạ. Hội thảo USDA Ag Outlook Forum 2021 diễn ra ngày hôm qua đã chứng kiến Bộ Nông nghiệp Mỹ nâng dự báo diện tích gieo trồng ngô nước này trong niên vụ 2021/22 lên 92.0 triệu mẫu, so với mức 90.8 được ghi nhận trong niên vụ 2020/21. Điều này phần nào gây áp lực lên giá ngô, khi việc gia tăng diện tích gieo trồng sẽ khiến kì vọng về sản lượng mặt hàng nông sản này tăng cao trong tương lai. Mặt khác, tiến độ thu hoạch ngô tại Brazil cũng cho thấy những tiến triển tích cực, khi diện tích thu hoạch hiện đã đạt 20.6% tổng diện tích gieo trồng, lớn hơn so với mức cùng kỳ năm ngoái và mức trung bình 5 năm.

Giá ngô biến động cùng chiều với sự suy yếu của nhóm đậu tương khi đóng cửa ngày hôm qua. Giá đậu tương giảm 0.63% về mức 1375.00 cents/giạ khi kết thúc phiên 18/02. USDA trong phiên hôm qua cũng nâng dự báo diện tích gieo trồng đậu tương niên vụ 2021/22 lên 90 triệu mẫu, tăng mạnh so với mức 83.1 triệu mẫu được ghi nhận trong niên vụ 2020/21. Tuy nhiên, những số liệu về xuất khẩu đậu tương tích cực tại Brazil đã phần nào hạn chế đà giảm của mặt hàng nông sản này.

Giá khô đậu tương giảm mạnh 1.34% xuống chỉ còn 425.9 cents/pound, trái chiều với mức tăng nhẹ 0.3% của giá dầu đậu tương, lên 46.91 cent/pound.

Lúa mỳ mặt hàng duy nhất trong nhóm nông sản trên sàn giao dịch CBOT mức tăng khi đóng cửa phiên hôm qua. Giá lúa mỳ hạn tháng 3 tăng mạnh 2.87% lên mức 662.50 cents/gia. Sản lượng xay xát a mỳ Pháp tăng mạnh, cộng với việc đồng Dollar suy yếu những lo ngại về tình hình thời tiết tại vùng gieo trồng lúa mỳ Hoa Kỳ những nguyên nhân khiến giá lúa mỳ đóng cửa tăng mạnh. Bên cạnh đó, việc Sovecon hạ dự báo sản lượng lúa mỳ Nga cũng yếu tố quan trọng hỗ trợ đà tăng của giá. Theo đó

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây