[Tổng hợp 18/02] Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đồng loạt đóng cửa tăng điểm

CÔNG NGHIỆP 08:15, 19/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch 18/02, bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tràn ngập sắc xanh.
Giá cà phê thế giới tiếp tục nối dài đà tăng ở phiên thứ ba liên tiếp, với giá cà phê Arabica tăng 1.49% lên 129.30 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng nhẹ 0.58% lên mức 1380 USD/tấn, nhờ sự suy yếu của đồng Real Brazil so với đồng Dollar Mỹ. Những kì vọng về sự hồi phục của nền kinh tế được củng cố và nhu cầu cà phê tăng trở lại thời điểm hậu đại dịch Covid-19 tiếp tục hỗ trợ giá cà phê thế giới trong ngày hôm qua.

Giá đường tăng rất mạnh 2.98% lên 16.59 cents/pound, qua đó đánh dấu mức giá cao nhất kể từ tháng 3/2017. Tình trạng nguồn cung hạn hẹp tiếp tục tạo yếu tố có lợi cho giá đường, với việc Ấn Độ giảm dự báo sản lượng mía đường, và kết quả mùa vụ không mấy khả quan tại Nga, Thái Lan và liên minh châu Âu EU.


Cacao bất ngờ bật tăng trở lại sau khi đóng cửa giảm ở 4 phiên giao dịch trước đó. Giá cacao kì hạn tháng 5 tăng 0.72% lên mức 2391 USD/tấn, chủ yếu nhờ lực mua kỹ thuật khi giá đã chạm mức hỗ trợ 2390 rồi quay đầu tăng trở lại. Giá cacao không có nhiều yếu tố hỗ trợ đà tăng ở thời điểm hiện tại, do đó MXV dự đoán rằng tâm lý “bearish” sẽ sớm trở lại trong các phiên giao dịch tới.

Giá bông hạn tháng 3 tăng nhẹ 0.41% lên 90.30 cents/pound, qua đó đạt mức cao nhất trong vòng 2.5 năm. Đồng Dollar suy yếu, Cộng hưởng với nhu cầu ổn định và tâm chờ đợi báo cáo Export Sales của giới đầu tư đã hỗ trợ giá bông tăng liền 5 phiên liên tiếp khi đóng cửa ngày hôm qua.

Giá cao su RSS3 giảm 0.27% v257.3 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 0.36% lên mức 167.9 cent/kg.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây