[Tổng hợp 17/03] Robusta và cao su TSR20 diễn biến ngược chiều với các mặt hàng công nghiệp

CÔNG NGHIỆP 07:52, 18/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 17/03, sắc đỏ áp đảo trên các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
Giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua. Giá cà phê Arabica đóng cửa giảm 0.71% về mức 133.55 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng nhẹ 0.43% lên mức 1412 USD/tấn. Tốc độ bán hàng cà phê của nông dân Brazil ở thời điểm hiện tại đang tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh đồng Real yếu đi so với các đồng ngoại tệ khác khiến giá cà phê nội địa được hưởng lợi.

Giá đường đóng cửa giảm 1.90% xuống còn 15.99 cents/pound, xóa đi toàn bộ mức tăng ở phiên trước đó. Các nhà máy đường Ấn Độ đã kí hợp đồng để xuất khẩu 4.3 triệu tấn đường trong niên vụ 2020/21, trong bối cảnh giá đường tăng lên mức cao nhất trong vòng 4 năm vừa qua và khoản trợ cấp chính phủ trong hoạt động xuất khẩu khiến hoạt động bán hàng sinh lời đáng kể.

Giá ca cao tiếp tục giảm 0.20% về mức 2521 USD/tấn, nối dài chuỗi giảm điểm ở phiên thứ tư liên tiếp. Những lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung cacao trên toàn cầu vẫn còn kéo dài, khi mà các lệnh phong tỏa tại một số quốc gia vẫn được thiết lập để phòng tránh sự lây lan của virus Covid19.

Giá bông giảm 0.47% xuống mức 86.51 cents/pound, do lo ngại nhu cầu suy yếu trên thế giới. Tuy nhiên, đà giảm của bông được hạn chế khi đồng Dollar giảm 0.53%, xuống chỉ còn 91.395 điểm

Giá cao su RSS3 giảm 0.07% xuống mức 270.0 JPY/kg. Trong khi đó, cao su TSR20 một trong hai mặt hàng hiếm hoi trong nhóm nguyên liệu ng nghiệp có sắc xanh khi đóng cửa ngày hôm qua, khi tăng 1,35% lên 179.8 Cent/kg

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây