[Tổng hợp 17/03] Kết quả cuộc họp FOMC tác động mạnh tới nhóm kim loại trong phiên hôm qua

KIM LOẠI 07:42, 18/03/2021
Cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có những tác động hết sức tích cực tới các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam khi đóng cửa phiên giao dịch 17/3.
Giá bạc đóng cửa tăng 0.21% lên mức 26.058 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. Đúng như những dự đoán trước đó của thị trường, Fed đã giữ nguyên lãi suất cho vay ở gần mức 0% cho tới năm 2023, bất chấp những nguy cơ rõ ràng về tình trạng lạm phát trên thị trường tài chính. Bên cạnh đó, Fed cũng dự đoán nền kinh tế Mỹ tăng trưởng khoảng 6.5% trong năm nay, tăng mạnh so với con số 4.2% ghi nhận trong phát biểu hồi tháng 12 trước đó. Đáng chú ý, Fed đã nâng tỉ lệ lạm phát trong cuối năm nay từ 1.8% lên 2.4%, sau nhiều năm duy trì lạm phát ở mức thấp. Thông tin này thực sự có lợi với các mặt hàng kim loại quý, khi đồng Dollar và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm điểm rất mạnh, khiến nhu cầu đầu tư trú ẩn được hỗ trợ.

Ngược chiều, giá bạch kim lại giảm 1.62% xuống mức 1199.3 USD/ounce, nhờ lực kéo từ đà tăng của nhóm kim loại quý. Tuy vậy, mức tăng không đáng kể này dường như không thể hiện được hoàn toàn mức biến động rất mạnh của bạch kim trong phiên. Giá bạch kim đã có thời điểm giảm tới hơn 2% trong ngày hôm qua, tuy nhiên mức giảm này bị phá vỡ hoàn toàn nhờ những thông tin có lợi từ kết quả cuộc họp Ủy ban thị trường mở.

Ở một diễn biến ngược lại, giá đồng tăng mạnh 1.17% lên mức 4.1190 USD/pound, khi chỉ số Dollar Index suy yếu mạnh sau ba phiên tăng điểm liên tục. Nhu cầu đồng tại Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ kim loại số một thế giới vẫn cho thấy sự ổn định, khi sản lượng đồng tinh chế trong giai đoạn 2 tháng đầu năm đạt 1.63 triệu tấn, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Trend tăng vững chắc của đồng vẫn đang được tiếp tục, tuy rằng số liệu tồn kho ở mức cao tại các kho chứa đã hạn chế đà tăng của giá.

Giá quặng sắt đóng cửa tăng 0.12% lên 159.93 USD/tấn. Gần như xóa bỏ hoàn toàn mức tăng hơn 1% ở phiên giao dịch trước đó.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây