[Tổng hợp 17/02] Sắc xanh tiếp tục áp đảo trên bảng giá nhóm nguyên liệu công nghiệp

08:17, 18/02/2021
Kết thúc phiên 17/02, hầu hết các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều cho thấy các mức tăng. Cụ thể:
Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng, với giá cà phê Arabica tăng 0.95% lên 127.40 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng nhẹ 0.66% lên mức 1,372 USD/tấn, nhờ sự suy yếu của đồng Real Brazil so với đồng Dollar Mỹ. Những kì vọng gia tăng về một sự hồi phục của nền kinh tế và nhu cầu cà phê tăng trở lại thời điểm hậu đại dịch Covid-19 tiếp tục hỗ trợ giá cà phê thế giới trong ngày hôm qua.

Giá đường tăng 1.19% lên 16.11 cents/pound, qua đó đánh dấu mức giá cao nhất trong vòng gần 4 năm vừa rồi. Sản lượng đường thế giới tiếp tục chứng kiến sự eo hẹp, với việc sản lượng đường Ấn Độ được dự báo giảm nhẹ, mùa vụ không mấy khả quan tại Thái Lan và sự không chắc chắn về hoạt động thu hoạch sắp diễn ra tại Brazil.

Cacao tiếp tục là mặt hàng duy nhất chứng kiến sự giảm điểm trong ngày hôm qua. Giá cacao kì hạn tháng 5 giảm mạnh 2.22% xuống 2,374 USD/tấn. Hiệp hi cacao quốc tế Icco thông báo, thị trường cacao thế giới sẽ rơi vào thặng mức 100.000 tấn trong niên vụ 2020/21. Thông tin này đã tạo áp lực lên giá cacao trong ngày hôm qua, đấy lực bản áp đảo lực mua trong suốt phiên giao dịch 17/02

Giá bông kì hạn tháng 3 tăng nhẹ 0.37% lên 89.93 cents/pound. Giá bông đang được giao dịch mức cao nhất trong vòng 25 năm, do những vọng về nhu cầu ôn định trở lại trên toàn cầu, mặc đồng Dollar tăng gđã phần nào hạn chế đà tăng của hợp đồng này.

Hai mặt hàng cao su trên sàn SGX TOCOM đóng cửa tăng nhẹ trong phiên hôm qua. Giá cao su RSS3 tăng 2,71% lên 2580 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 0,97% lên mức 167.3 cent/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây