[Tổng hợp 17/02] Sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng kim loại

08:11, 18/02/2021
Kết thúc ngày giao dịch 17/02, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa chủ yếu trong sắc đỏ.
Trong nhóm kim loại quý, giá bạc tháng 3 giảm nhẹ 0.04% xuống 27.315 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tháng 4 giảm mạnh 1.71% xuống còn 1,257.7 USD/ounce. Giá bạc phục hồi bất chấp mức hồi phục mạnh của đồng Dollar trong ngày hôm qua, và cũng ngược chiều với mức giảm mạnh của giá vàng thế giới, do những kì vọng về gói kích thích Hoa Kỳ và lo ngại tình trạng lạm phát tăng cao. Bên cạnh đó, mức hỗ trợ 27.3 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khiến giá bạc bật tăng trở lại trong nửa cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.

Đối với bạch kim, áp lực chốt lời đã khiến kim loại này giảm ở phiên thứ 2 liên tiếp, sau khi tăng rất mạnh ở 7 phiên giao dịch trước đó. Ngoài ra, việc không duy trì được trong khung giá 1300 đã khiến giá bạch kim thất thế, do đó tiếp tục giảm xuống dưới mức giá này trong ngày hôm qua.

Giá đồng đóng cửa giảm nhẹ 0.35% xuống còn 3.8205 USD/pound, nhờ tâm lý chốt lời áp đảo thị trường sau 3 phiên tăng giá liên tục. Ngoài ra, số liệu tồn kho đồng trên sàn kim loại London được báo cáo giảm trong ngày hôm qua, cũng góp phần gây áp lực lên giá. Mặc dù vậy, trend tăng của giá đồng ở thời điểm hiện tại vẫn rất vững chắc, do vậy MXV cho rằng giá sẽ tăng trở lại trong ngày hôm nay.

Giá quặng sắt tăng nhẹ 1.83% lên mức 166.91 USD/tấn. Trung Quốc đã kết thúc kì nghỉ lễ Tết nguyên đán trong ngày hôm qua, mọi hoạt động kinh doanh sản xuất gần như trở lại bình thường. Nhu cầu sản xuất thép được dự báo sẽ tăng trở lại trong thời gian tới, hỗ trợ mạnh cho thị trường quặng sắt trong tương lai gần.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây