[Tổng hợp 17/02] Nhóm nông sản diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua.

07:56, 18/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/02, các mặt hàng nông sản giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều nhau.
Giá ngô tăng nhẹ 0.14% lên mức 553.00 cents/giạ. Thị trường ngô không có nhiều thông tin mới ngoại trừ hoạt động giao hàng bị đình trệ khi đợt không khí lạnh vùng cực đang khiến hệ thống sông của Mỹ bị đóng băng cùng với điều kiện đường xá khó khăn, khiến cho quá trình vận chuyển ngũ cốc đến các cảng xuất khẩu trở nên khó khăn hơn. Đà giảm giá của lúa mỳ cũng gây áp lực chéo lên giá ngô, khiến ngô giảm giá.

Giá đậu tương đóng cửa giảm 0.07% xuống còn 1383.75 cents/giạ. Thị trường Trung Quốc vẫn tiếp tục nghỉ lễ khiến cho giá đậu tương tương đối trầm lắng. Điều kiện thời tiết tại Nam Mỹ tiếp tục phân hóa khi ẩm ướt tại Brazil nhưng lại khô hạn tại Argentina. Thời tiết ấm ướt đang khiến cho tốc độ thu hoạch đậu tương tại Brazil diễn ra rất chậm so với mọi năm.

Giá khô đậu tăng 0.77% lên mức 431.7 USD/tấn Mỹ, chủ yếu đi ngược chiều với giá dầu đậu. Giá dầu đậu tăng giảm 1.06% xuống còn 46.77 cents/pound, sau khi đã tăng chạm mức giá cao nhất 7 năm trong phiên hôm qua nhờ lực hỗ trợ từ thị trường dầu cọ.

Trong khi đó, giá lúa mỳ lại giảm 2.05% xuống còn 644.00 cents/giạ, trả lại hầu hết những gì đã tăng trong hôm qua sau khi thị trường mua tin đồn và bản sự thật rằng những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết lên mùa vụ lúa mỳ Mỹ sẽ không có đánh giá ràng cho tới vài tuần nữa

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây