[Tổng hợp 17/02] Các mặt hàng năng lượng tiếp tục tăng mạnh

08:02, 18/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/02, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh khi sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ bị sụt giảm nghiêm trọng do tình trạng mất điện diện rộng gây ra bởi đợt không khí lạnh vùng cực khiến nhiệt độ giảm xuống mức âm tại khu vực trung tâm nước Mỹ, trong đó có bang Texas, khu vực tập trung phần lớn hoạt động khai thác dầu thô của Mỹ.

Giá dầu thô Brent đóng cửa tăng 1.56% lên mức 64.34 USD/thùng trong khi giá dầu thô WTI tăng 1.82% lên mức 61.14 USD/thùng.

Sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ được ước lượng đã sụt giảm hơn 4 triệu thùng/ngày, tương đương với gần 40% sản lượng khai thác của toàn bộ nước Mỹ trong vài ngày gần đây. Tuy nhiên, giá dầu tăng mạnh đang làm tăng khả năng OPEC+ sẽ tiếp tục nới lỏng hạn mức cắt giảm sản lượng kể từ tháng Tư trở đi.

Giá xăng pha chế RBOB cũng nhờ đà tăng của giá dầu, tăng 2.12% lên mức 1.8105 USD/gallon.

Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên cũng tăng mạnh 2.88% lên mức 3.219 USD/MMBtu khi điều kiện thời tiết tại Mỹ tiếp tục lạnh kéo dài, cùng với mất điện diện rộng khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm tăng cao.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây