[Tổng hợp 16/04] Nhóm nông sản đóng cửa với diễn biến trái chiều trong phiên cuối tuần

NÔNG SẢN 08:00, 17/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/04, sắc xanh đỏ được chia đều trên bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
Giá đậu tương tăng 1.06% lên mức 1433.25 cents/giạ, qua đó chạm mức cao nhất 2 tuần, nhờ nhu cầu dầu đậu tương ổn định và lượng tồn kho đậu tương Mỹ ở mức thấp, trong khi đồng USD giảm điểm tiếp tục hỗ trợ cho mức tăng của mặt hàng này.


Giá dầu đậu tương tăng rất mạnh 2.62% lên mức 56.33 cents/pound, trong khi giá khô đậu tương tăng 0.07% lên mức 402.2 USD/tấn Mỹ. Lo ngại về nguy cơ đình công tại Argentina hỗ trợ giá khô đậu tương trong phiên hôm qua, tuy nhiên đà tăng bị hạn chế bởi mức tăng rất mạnh của giá dầu đậu tương.

Giá ngô nối dài đà giảm phiên thứ hai, đóng cửa giảm 0.76% xuống mức 585.50 cents/giạ, do áp lực chốt lời của giới đầu trước khi thị trường đóng cửa trong hai ngày cuối tuần. Dự báo thời tiết cho thấy tình trạng khô hạn tuyết rơi tại một số khu vực gieo trồng thuộc Midwest Great Plains, Hoa Kỳ thể sẽ hỗ trcho giá ngô trong tuần tới.

Lúa mỳ đóng ca giảm nhẹ 0.19% về mức 652.50 cents/giạ, qua đó chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng giá liên tiếp. Tấm lý chốt lời do chính cho mức giảm của lúa mỳ trong phiên hôm qua, trong 1 ngày giao dịch được coi khá ảm đạm đối với mặt hàng ngũ cốc này. Đà giảm của lúa mỳ được cản lại khi dự báo thời tiết cho thấy thời tiết lạnh khô tại vùng đồng bằng Hoa Kỳ thể sẽ ảnh hưởng tới độ ẩm đất, góp phần kéo lại lực mua của lúa mỳ trong phiên giao dịch cuối tuần


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây