[Tổng hợp 16/04] Hầu hết các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp đều giảm điểm

CÔNG NGHIỆP 08:00, 17/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch 16/4, sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đươc giao dịch tại Sở Giao dich Hàng hóa Việt Nam.
Giá cà phê thế giới đồng loạt giảm, với giá cà phê Arabica giảm rất mạnh 2.68% xuống chỉ còn 129.15 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 0.66% về 1354 USD/tấn, nối dài đà giảm ở phiên thứ hai, trong bối cảnh thời tiết tại vành đai cà phê Colombia tiếp tục có mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mùa vụ cà phê đang diễn ra tại đây.

Giá đường thô vẫn tiếp tục tăng mạnh 2.08%, đóng lên mức 16.72 cent/pound. Đường là mặt hàng duy nhất trong nhóm nguyên liệu công nghiệp đóng cửa cho thấy sắc xanh trong phiên 16/4, qua đó đánh dấu phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp của mặt hàng này. Nhu cầu mua vào đường thô tăng lên khi những số liệu kinh tế vĩ mô tại Trung Quốc và Hoa Kỳ cho thấy dấu hiệu khả quan, trong khi những lo ngại về nguồn cung lại gia tăng khi Brazil đang gặp khó khăn trong việc đạt mục tiêu sản lượng 36 triệu tấn trong niên vụ năm nay.

Giá ca cao tiếp tục giảm 0.21%, kết phiên xuống mức 2408 USD/tấn. Khu vực trồng cacao tại Bờ Biển Ngà đang mưa trên diện rộng, từ đó hỗ trợ cho quá trình phát triển của cây cacao, nhưng từ đó gây sức ép lên giá cacao trong phiên hôm qua. Mặc dù vậy, đà giảm được hạn chế bởi sản lượng nghiên cacao tại Bắc  Mỹ và các nước châu Á đồng loạt tăng mạnh trong quý I/2021

Giá bông giảm mạnh 1.54%, đóng cửa về mức 83 71 cents/pound. Mặc dù mức giảm là khá lớn khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên giá bông vẫn đánh dấu tuần tăng điểm thứ hai liên tiếp. Giá bông mặc dù đóng cửa suy yếu sau khi đạt mức giá cao nhất trong vòng 1 tháng phiên giao dịch trước đó, nhưng vọng vào hồi phục kinh tế, thời tiết khô hạn tại phía tây Texas và đồng USD giảm điểm đã hạn chế đà giảm của giá

Giá cao su RSS3 giảm 0.55% xuống mức 234.8 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0,19%, đóng cửa mức 161.6 cents/kg


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây