[Tổng hợp 16/04] Giá khí tự nhiên đạt mức cao nhất trong vòng 5 tuần

NĂNG LƯỢNG 08:00, 17/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/04, giá dầu thô thế giới quay đầu giảm nhẹ do lực bán kỹ thuật.
Dầu thô WTI giảm 0.52% xuống 63.13 USD/thùng trong khi dầu thô Brent giảm 0.25% xuống 66.77 USD/thùng.
Mặc dù 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đang trên đà phục hồi dựa trên các dữ liệu kinh tế tích cực nhưng sự phục hồi là không đồng đều ở những quốc gia khác. Tại Ân Độ, tỷ lệ lây nhiễm theo ngày đã đạt mức cao kỷ lục trong tuần này. Trong hôm qua, Thủ tướng Đức nói rằng làn sóng Covid-19 lần 3 đang tấn công nước này. Những thông tin về đại dịch đã tiếp tục kìm hãm đà tăng của giá dầu do lo ngại về phục hồi nhu cầu tại những quốc gia tiêu thụ lớn.


Lực bán kỹ thuật trong ngày hôm qua cũng đã trở lại sau khi giá tăng mạnh trong những phiên trước. Có thể nói một số lượng lớn các nhà đầu tư đang bắt đầu chốt lời 1 phần do những thông tin cũ đã được tiêu hóa hết. Tuy nhiên, đây có thể sẽ là một đợt điều chỉnh và độ lớn sẽ phụ thuộc vào ảnh hưởng của các thông tin cơ bản tới cán cân cung – cầu trên thị trường.

Giá xăng RBOB giảm 0.58% xuống 2.0399 USD/gallon, chịu áp lực từ đà giảm của dầu thô.

Giá khí tự nhiên tăng 0.83% lên 2.680 USD/mmBtu mức cao nhất ghi nhận trong 5 tuần. Nguyên nhân chính do xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ mức cao kỷ lục dự báo các nhà máy phát điện sẽ tiêu thụ nhiều khí tự nhiên hơn trong tuần tới. Do dự báo thời tiết ấm hơn cho đến đầu tháng 05/2021 nên đà tăng đã bị hạn chế phần nào.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây