[Tổng hợp 16/03] Sắc xanh áp đảo các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp

CÔNG NGHIỆP 07:36, 17/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 16/03, phần lớn các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều tăng điểm.
Giá cà phê Arabica đóng cửa tăng 1.82% lên 134.50 cents/pound, cùng chiều với mức tăng 1.3% của giá cà phê Robusta, lên mức 1406 USD/tấn. Kỳ vọng vào nhu cầu sẽ tăng trở lại khi các khoản cứu trợ đến tay người dân vẫn đang là yếu tố hỗ trợ chính cho giá cà phê. Tại Mỹ, dự trữ cà phê nhân xô tại các cảng tính đến cuối tháng 2 đã ở mức thấp nhất trong hơn 5 năm cũng đã là thông tin “bullish” góp phần vào đà tăng của giá.

Giá đường đóng cửa tăng 1.12% lên mức 16.30 cents/pound. Lo ngại về sản lượng đường tại Thái Lan và lực mua kỹ thuật sau khi giá vượt lên 16.20 đã giúp giá tăng mạnh trong đầu phiên. Tuy nhiên, đồng Dollar tiếp tục tăng và sự suy yếu của giá đầu thô đã khiến giá giảm trở lại vào cuối phiên.

Giá ca cao giảm nhẹ 0.16% về mức 2526 USD/tấn. Giá ca cao tiếp tục chịu sức ép từ thông tin thặng ca cao toàn cầu trong niên vụ 2020/21

Giá bông tăng 0.23% lên 86.92 cents/pound. Nguyên nhân chủ yếu giải cho đà tăng của giá bông là lo ngại về tình hình thời tiết khô hạn tại khu vực gieo trồng tại bang Texas, bang đóng góp 42% tổng lượng bông của Mỹ

Giá cao su RSS3 tăng 0.45% lên mức 270.2 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng nhẹ 0.28% lên 177.4 cent/kg

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây